Ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam

11/07/2020 14:30

Cùng với 63 tỉnh thành trong cả nước, sáng 11/7, BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh đã tham dự Lễ ra quân trực tuyến toàn quốc hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

BHXH, BHYT là 2 chính sách lớn, quan trọng được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Do vậy, thực hiện chính sách BHXH là nhiệm vụ của toàn hệ thống chính trị. Thời gian qua, BHXH Việt Nam đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tại Quảng Ninh, tính đến ngày 30/6/2020, số người tham gia BHYT là 1,2 triệu người, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 100,4% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; đạt tỷ lệ 93,2% người dân tham gia BHYT. Tổng số người tham gia BHXH là  245.000, đạt 38% so với lực lượng lao động. Tỉnh cũng đặt ra chỉ tiêu đến hết năm 2020, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt trên 95%.

Quang cảnh lễ ra quân trực tuyến

Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, lễ ra quân nhằm tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT. Qua đó khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc đảm bảo an sinh xã hội đối với toàn thể nhân dân; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các bộ, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân...

Cán bộ, nhân viên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh diễu hành, tuyên truyền.

Sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, nhân viên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức diễu hành trên các tuyến phố, các chợ dân sinh và các khu dân cư ở TP Hạ Long để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT,  BHXH tự nguyện.

Minh NguyệtTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 18177
Đã truy cập: 24394737

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.