Hà An xây dựng phường chuẩn văn minh đô thị

11/07/2020 14:05

Chung sức xây dựng đô thị loại III, phường Hà An đã huy động tối đa các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí của phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Khu hành chính của phường Hà An được xây dựng khang trang, hiện đại. 

Đến thăm khu 3, phường Hà An một ngày đầu tháng 7, dù đã gần trưa, trời nắng như đổ lửa, nhưng không khí dọc con đường nội khu vẫn trong lành, mát mẻ. Đó là nhờ những hàng cây rợp bóng xanh mát, những giàn hoa leo kín nhiều bờ tường, hàng rào, những khóm hoa dọc 2 bên đường.

Cô Vũ Thị Bình (khu 3) hào hứng nói: Không chỉ từ khi Hà An bắt tay vào xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, chọn tuyến phố Nam Phong của khu 3 làm tuyến phố kiểu mẫu, mà suốt thời gian qua, nhân dân trong khu đã luôn ý thức chung tay xây dựng hình ảnh khu phố sáng, xanh, sạch, đẹp và văn minh. Nhà nào cũng tự trồng và chăm sóc một khóm hoa trước cửa nhà, làm đẹp chung cho cả ngõ xóm. Khu quy định rõ giờ tập kết và thu gom rác thải sinh hoạt hằng ngày, mọi người đều có ý thức tự giác thường xuyên quét dọn, giữ gìn đường ngõ sạch đẹp.

Không chỉ ở khu 3, mà trên toàn địa bàn phường, cảnh quan đô thị đã có sự đổi thay tích cực. Nhiều công trình được xây mới, nhiều tuyến đường được mở rộng thông thoáng, có vỉa hè, cây xanh; đường liên khu, nội khu đều có điện chiếu sáng... Để có được diện mạo này, bên cạnh sự năng động, sáng tạo trong lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, phần đóng góp lớn nhất là sự vào cuộc tích cực của người dân. Các hoạt động nổi bật như: Ngày chủ nhật xanh, quét dọn, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh thoát nước và dòng chảy kênh mương nội đồng... đã trở thành các phong trào hành động thường xuyên, liên tục.

Ông Vũ Đức Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hà An, chia sẻ: Để xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, góp phần cùng thị xã trở thành đô thị loại III, phường đã xây dựng và ban hành các kế hoạch, triển khai nhiệm vụ cụ thể. Bên cạnh đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, phường tập trung tuyên truyền nội dung xây dựng phường văn minh đô thị đến từng ngõ phố, khu dân cư, để mọi người dân hiểu và thực hiện. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý các hộ không theo quy hoạch, tháo dỡ các công trình không được phép xây dựng trên đất công; tích cực xây dựng, chỉnh trang đô thị các tuyến phố; hỗ trợ, đầu tư nâng cấp đường ngõ phố đảm bảo tiêu chí sáng - xanh - sạch - đẹp.

Với sự vào cuộc tích cực của người dân, đến nay phường Hà An cơ bản đạt các tiêu chuẩn, chỉ tiêu về đô thị văn minh theo quy định chung của thị xã; 100% khu phố thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, quy chế dân chủ ở cơ sở; không có tình trạng đơn thư vượt cấp, không có điểm nóng về an ninh trật tự, không xảy ra các vụ trọng án... Phường đã hoàn thiện xây dựng tuyến đường kiểu mẫu Nam Phong tại khu 3 để làm điểm nhân rộng ra toàn địa bàn. Tỷ lệ gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt 98%; phường không còn hộ nghèo; tỷ lệ thu gom rác thải đạt trên 95%; tỷ lệ người dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%...

 

Minh HàTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 17888
Đã truy cập: 24394448

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.