Triển khai kiểm tra, khai báo sức khỏe trên địa bàn tỉnh

04/08/2020 22:03

Ngày 4/8, UBND tỉnh ban hành Công văn số 5280/UBND-DL1 về việc triển khai kiểm tra, khai báo sức khỏe trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, ngày 3/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện số 13/ĐK-UBND về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong đó có nội dung đến hết ngày 10/8/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương phối hợp với Sở Y tế hoàn thành việc rà soát khai báo y tế toàn dân trên địa bàn toàn tỉnh. Qua theo dõi nắm tình hình cho thấy còn một số địa phương chưa thực sự vào cuộc quyết liệt để triển khai nội dung trên. UBND tỉnh yêu cầu:

UBND các huyện, thị xã, thành phố, trên cơ sở kết quả điều tra, khai báo y tế toàn tỉnh đã lập từ tháng 4/2020, khẩn trương hoàn thành, kiểm tra sức khoẻ, cập nhật hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe đối với 100% người dân đang cư trú trên địa bàn để kịp thời phát hiện những người trở về, tiếp xúc với người đến từ/đi qua Đà Nẵng, Quảng Nam và các vùng dịch trong các thông báo khẩn của Bộ Y tế kiểm tra, giám sát toàn bộ các trường hợp người có bệnh lý nền, người bị cúm, sốt, ho, khó thở và thực hiện xét nghiệm sàng lọc ngay theo quy định. Hoàn thành ngày 10/8/2020 theo đúng chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh.

Ngành Y tế huy động toàn lực lượng của ngành, người có chuyên môn y tế (kể cả người về hưu) ở tất cả các tuyến hỗ trợ cho các địa phương hoàn thành công tác rà soát khai báo y tế đúng thời gian yêu cầu.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tổng hợp báo cáo kết quả rà soát hàng ngày về Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH, HÐND và UBND tỉnh để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo của tỉnh.

PVTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 16573
Đã truy cập: 21013839

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.