Tỉnh ủy họp bàn phương án tháo gỡ khó khăn về vật liệu san lấp cho Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt

06/08/2020 17:48

          

Chiều 6/8, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp, bàn phương án tháo gỡ khó khăn về vật liệu san lấp cho dự án đầu tư xây dựng nhà máy may tại phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả của công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.


Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo, dự án nhà máy may mặc của Công ty Hoa Lợi Đạt tại phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả sẽ có diện tích quy hoạch khoảng 12,2 ha, nhu cầu về vật liệu san lấp khoảng 400.000 m3 đất đá. Để bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, không phá vỡ cảnh quan thiên nhiên, giải quyết triệt để bài toán môi trường nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu, mục tiêu của nhà đầu tư, các đại biểu thống nhất phương án tận dụng nguồn đất đá thải mỏ của ngành than để làm vật liệu san lấp cho dự án.

Sau khi nghe ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu dự họp, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhất trí cao với phương án tận dụng nguồn đất đá thải mỏ để san lấp mặt bằng cho dự án. Đồng chí nhấn mạnh: Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy may mặc Hoa Lợi Đạt là dự án quan trọng, sau khi hoàn thành có thể giải quyết việc làm cho khoảng từ 5.000- 10.000 lao động nữ, do đó, quan điểm là Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam, các sở, ngành chức năng của tỉnh và TP Cẩm Phả phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc triển khai thực hiện dự án, trước mắt là giải quyết triệt để bài toán về nguồn vật liệu san lấp.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu TP Cẩm Phả khẩn trương làm việc với Công ty TNHH may mặc Hoa Lợi Đạt và Tập đoàn TKV để thống nhất về phương án san lấp. Sở Tài nguyên môi trường phối hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo các Bộ chuyên ngành cho phép tận dụng đất đá thải của tất cả các mỏ than để làm vật liệu san lấp trên địa bàn tỉnh.

Tôn Vũ – Hữu Tuân


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 22844
Đã truy cập: 21020110

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.