TP Móng Cái: Chủ động các biện pháp phòng chống dịch

07/08/2020 14:41

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP Móng Cái và các lực lượng chức năng trên địa bàn đã chủ động tạo thêm vòng kiểm soát xuất nhập cảnh (XNC) và phòng chống dịch với nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả.Lực lượng chức năng tại Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 Bến tàu Dân Tiến kiểm soát chặt chẽ người ra vào thành phố.

Theo ghi nhận tại Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 Bến tàu Dân Tiến, trung bình mỗi ngày có trên 1.650 lượt phương tiện các loại qua Trạm. Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về việc thiết lập lại cơ chế kiểm soát tại Km15, cùng với nhiệm vụ phòng chống buôn lậu hàng hóa vào nội địa, tất cả người trên phương tiện lưu thông qua đây đều được kiểm soát nghiêm ngặt. Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, việc kiểm soát người nhập cảnh và tuyên truyền cho các chủ phương tiện qua trạm cũng đang được triển khai tích cực.

Ông Nguyễn Như Đông, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 Bến tàu Dân Tiến, cho biết: Thực hiện các biện pháp chống dịch trong tình hình mới, chúng tôi đã tăng cường kiểm tra chặt chẽ các cá nhân trên các phương tiện lưu thông qua trạm để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép từ TP Móng Cái vào nội địa khi qua trạm.

Đồng thời, thực hiện tuyên truyền và đề nghị các cá nhân lưu thông tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng của trạm thực hiện nhiệm vụ. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép chúng tôi sẽ bàn giao cho Công an TP Móng Cái để thực hiện cách ly và xử lý theo pháp luật.

Anh Vũ Xuân Lợi, lái xe tuyến Móng Cái - Hà Nội, cho biết: Hằng ngày, tôi đều chạy xe qua tuyến đường này, nên luôn tuân thủ đúng theo quy định của tuyến và đặc biệt nói không với các hành khách người nước ngoài không có hộ chiếu, không giấy tờ tùy thân.

Đồng thời, để phòng chống dich bệnh cho bản thân và hành khách trên xe, chúng tôi luôn trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang phát cho hành khách mỗi khi lên xe. Thời điểm này, dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát với nhiều nguyên nhân, chính vì vậy, chúng tôi sẽ luôn cam kết chạy đúng, an toàn và không vi phạm các quy định khi chở khách.

Cùng với đó, xác định trên địa bàn là nơi có các địa điểm, cửa khẩu mấu chốt luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ XNC trái phép, TP Móng Cái đã thành lập các chốt kiểm soát người qua biên giới theo đúng quy định tại các phường trọng yếu trên địa bàn và thực hiện các hoạt động phòng chống dịch đúng theo yêu cầu của Chính phủ, của tỉnh.

Hải Tiến là một trong những xã của TP Móng Cái có tuyến đường kết nối giữa QL18 với khu vực biên giới, luôn có nguy cơ XNC trái phép sang Trung Quốc và ngược lại, tiềm ẩn lớn các yếu tố lây lan dịch bệnh. Chính vì vậy, UBND TP Móng Cái đã chỉ đạo địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch và lập các chốt kiểm soát người ra vào địa bàn.Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại xã Hải Tiến, TP Móng Cái.

"Theo chỉ đạo của UBND thành phố, chúng tôi đã thành lập chốt kiểm soát người XNC tại địa phương và phân công lực lượng trực 24/24h để kiểm soát người ra vào địa bàn. Một ngày chúng tôi chia làm 3 ca, lực lượng chính gồm có công an, quân sự, y tế để tuyên truyền về phòng chống dịch và kiểm soát người ngoài địa bàn" - Ông Phạm Ngọc Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hải Tiến, chia sẻ.

Để tăng cường việc kiểm soát người trên địa bàn, thiết lập thêm vòng kiểm soát người XNC trái phép và nâng cao tinh thần chủ động phòng chống dịch của nhân dân đối với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP Móng Cái đã tái lập 5 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại một số điểm trọng yếu trên địa bàn.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Móng Cái, cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, thực hiện Công điện số 11 và Chỉ thị số 40/CT-TU của tỉnh, TP Móng Cái đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và khẩn trương triển khai các phương án, kế hoạch, bổ sung lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất, thuốc, hóa chất, thiết bị, vật tư y tế... cho việc dự phòng, cách ly, điều trị, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống.

Đồng thời, triển khai tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn có ý thức tự phòng dịch và không thực hiện, tiếp tay cho việc XNC trái phép. Chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, trong đó phát huy phương châm “3 trước", “4 tại chỗ", cấp nào chủ động ở cấp đó, địa phương nào chủ động địa phương đó không để dịch bệnh bùng phát.

Minh ĐứcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 25077
Đã truy cập: 21022343

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.