Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Tình nguyện tiếp sức mùa thi

10/08/2020 10:42

Mỗi khi mùa thi đến, màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi luôn là hình ảnh đẹp về sự đồng hành, sẻ chia. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi được đổi mới phù hợp với tình hình thực tế, hỗ trợ đắc lực cho hai nhiệm vụ song song: Phòng, chống dịch hiệu quả - Tổ chức thi an toàn.Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Tỉnh Đoàn huy động gần 700 ĐVTN, có mặt tại tất cả 34 điểm thi trên địa bàn tỉnh, triển khai thực hiện nhiều nội dung tiếp sức mùa thi.

Để tạo thuận lợi, đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, lực lượng thanh niên tình nguyện đã tổ chức tốt việc trông giữ đồ cho thí sinh.

Dù thời tiết nắng gắt, các bạn thanh niên tình nguyện vẫn không quản ngại khó khăn, trợ giúp, hướng dẫn tận tình cho các thí sinh tham dự Kỳ thi. Hình ảnh mồ hôi thấm ướt đẫm chiếc áo xanh thanh niên thực sự là một hình ảnh đẹp.

Tại nhiều địa bàn miền núi như Bình Liêu, lực lượng thanh niên tình nguyện còn tổ chức trợ giúp đưa đón các thí sinh nhà cách xa điểm thi đến dự thi an toàn, đúng giờ. Ảnh: Hoàng Gái (CTV).

Dưới cái nắng cháy da của mùa hè và sức nóng của mùa thi, những chai nước mát được thanh niên tình nguyện phát miễn phí đã giúp "giải nhiệt", tiếp sức cho các sĩ tử. Ảnh: Xuân Thao (CTV)

Một thanh niên tình nguyện cõng thí sinh bị đau chân, không thể tự đi đến phòng thi tại Điểm thi THPT Hải Đảo.


Điểm đặc biệt của hoạt động tiếp sức mùa thi năm nay là ngoài các hoạt động bình thường vẫn được duy trì như mọi năm, lực lượng ĐVTN còn tham gia hỗ trợ cho công tác kiểm soát y tế. Trong ảnh: Thanh niên tình nguyện hướng dẫn các thí sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào Điểm thi THPT Tiên Yên.

Nhiệm vụ đảm bảo 100% thí sinh khi vào trường thi đều đeo khẩu trang và rửa tay đã được các bạn thanh niên tình nguyện đảm bảo tốt.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt của các thí sinh, đảm bảo phát hiện nhanh các trường hợp có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Ảnh: Lê Đại (CTV).

Sự tham gia tích cực của lực lượng ĐVTN đã giúp giảm tải rất nhiều khối lượng công việc của đội ngũ cán bộ y tế, hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch, góp phần tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Minh Hà - Lưu Linh - Hoàng Quỳnh - Minh ĐứcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 2552
Đã truy cập: 20999818

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.