Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Quảng Ninh: Đề thi các bài thi tổ hợp đều nằm trong chương trình, không đánh đố thí sinh

10/08/2020 14:15

Sáng 10/8, gần 14.600 thí sinh của Quảng Ninh bước vào ngày thi thứ 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với 2 bài thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).Tại tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh, công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Tổng thời gian làm bài thi của mỗi tổ hợp là 150 phút, mỗi môn 50 phút (không kể thời gian cách nhau giữa mỗi môn thi thành phần).Thanh niên tình nguyện tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ hướng dẫn thí sinh, cán bộ làm thi rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào khu vực thi.

Theo ghi nhận của phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh, tại tất cả các điểm thi trên toàn địa bàn tỉnh, công tác tổ chức kỳ thi vẫn tiếp tục được thực hiện nghiêm túc, đồng bộ. Đặc biệt, công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 vẫn được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả. 100% thí sinh, cán bộ làm thi trước khi vào thi đều được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt. Trước khi vào phòng thi, tất cả khẩu trang đã sử dụng đều được thay thế bằng khẩu trang mới.

Các lực lượng phục vụ vòng ngoài tại điểm thi THPT Ba Chẽ kết hợp việc tuyên truyền việc cài đặt ứng dụng Bluezone.

Đối với tổ hợp khoa học tự nhiên, số lượng thí sinh dự thi trên toàn địa bàn tỉnh tương đối ít, bởi tổ hợp khoa học tự nhiên là môn thi có số lượng thí sinh đăng ký ít nhất.

Theo đánh giá, đề thi tổ hợp năm nay khá phù hợp, không có câu hỏi đánh đố và có tính phân loại học sinh. Các câu hỏi được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó.Các cán bộ làm công tác coi thi hoàn thành đúng nhiệm vụ được phân công, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh trước khi vào phòng thi.

Em Nguyễn Phạm Thanh Hà, dự thi tại Điểm thi THPT Ba Chẽ, chia sẻ: Đề thi năm nay so với mọi năm em thấy vừa sức nhưng cũng có tính phân hoá. Các bạn có học lực bình thường thì sẽ có thể đỗ tốt nghiệp. Còn để đạt điểm cao để xét tuyển đại học thì các bạn phải có lực học khá và phải biết áp dụng kiến thức. Có thể em được 5 đến 6 điểm. Em lựa chọn khối D để xét tuyển vào đại học nên tổ hợp khoa học tự nhiên chỉ để xét tốt nghiệp. Giờ em sẽ về nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe để chiều nay cố gắng hoàn thành thật tốt môn thi Tiếng Anh quan trọng.Trước giờ phát đề thi, cán bộ làm thi tiếp tục phổ biến, hướng dẫn cho thí sinh về quy chế thi và quy định an toàn phòng, chống dịch.

Em Lê Hằng Nga, dự thi tại điểm thi THPT Chuyên Hạ Long cho biết: Tất cả các môn thành phần trong tổ hợp khoa học tự nhiên, nếu bạn nào ôn tập đúng chương trình cơ bản sẽ có thể đạt điểm trên trung bình. Đề thi cũng như mọi năm, luôn có phần bài tập để phân loại thí sinh, đòi hỏi tư duy cao để hoàn thành đúng thời gian.

Môn thi tổ hợp khoa học xã hội gồm 3 bài thi thành phần: Địa lý, lịch sử, giáo dục công dân. Tổng thời gian làm bài 150 phút, hình thức thi trắc nghiệm.Các sĩ tử Quảng Ninh sẵn sàng tâm lý trước khi bước vào bài thi tổ hợp.

Đây là tổ hợp thi được nhiều thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp bởi các môn khoa học xã hội dễ học hơn. Đặc biệt, trong tổ hợp này có môn giáo dục công dân với rất nhiều nội dung là kiến thức thông thường mà các em được tiếp cận trong quá trình học tập và sinh sống. Môn địa lý có nhiều nội dung các em có thể trả lời trực tiếp câu hỏi căn cứ vào Atlat được mang vào phòng thi.Ngoài khu vực thi, thanh niên tình nguyện tích cực hỗ trợ, tiếp sức cho các phụ huynh chờ con em hoàn thành bài thi.

Kết thúc tổ hợp khoa học xã hội, nhiều thí sinh đánh giá đề thi môn địa lý và giáo dục công dân hoàn toàn vừa sức với thí sinh, riêng môn lịch sử thì khó hơn. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều giáo viên bộ môn có mặt tại điểm thi để động viên các học trò, mặt bằng chung của đề thi tổ hợp khoa học xã hội khá phù hợp với trình độ của các thí sinh, không đánh đố.Các lực lượng chức năng phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực thi trên địa bàn thị trấn Tiên Yên.

Em Phùn Văn Ngọc, thôn Khe Sâu, xã Nam Sơn (huyện Ba Chẽ) cho biết: Em thấy đề rất sát chương trình học và phù hợp với lực học của em. Tuy nhiên môn lịch sử đòi hỏi kiến thức hơi rộng. Em hy vọng mình sẽ đạt được thành tích tốt để thực hiện các nguyện vọng của mình. Bên cạnh đó, trong các ngày thi em và các bạn đã được tỉnh, huyện quan tâm, đảm bảo hỗ trợ miễn phí ăn, ở tại khu nội trú. Công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho thí sinh chúng em cũng được thực hiện rất tốt... Em cũng muốn nói lời cảm ơn với các bác, các cô chú và các ngành chức năng của tỉnh, huyện đã hỗ trợ chúng em trong những ngày thi vừa qua.Các thí sinh điểm thi THPT Hoành Bồ hoàn thành buổi thi các môn tổ hợp trong sáng ngày 10/8.

Chiều nay, ngày 10/8, các thí sinh sẽ dự thi môn Tiếng Anh - môn thi bắt buộc để xét tốt nghiệp THPT, kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Các thí sinh trao đổi lại bài làm của mình sau giờ thi.

Minh Hà - Minh Đức - Lưu Linh - Hoàng QuỳnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 2402
Đã truy cập: 20999668

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.