13 tác giả được trao giải tại cuộc thi ảnh "Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa"

20/09/2020 12:17

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, sáng 20/9, tại TP Hạ Long, Hội VHNT tỉnh đã tổ chức tổng kết, trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa”. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam, đến dự.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa” do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ về chuyên môn, được phát động từ cuối tháng 7/2020. Cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên là công dân Việt Nam và người Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài, từ đủ 18 tuổi trở lên.

Tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, truyền thống; không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai lệch hiện thực. Nội dung sáng tác phản ánh về thành tựu phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh Quảng Ninh trong 5 năm (2015 -2020).

Tác giả Phạm Thanh Tùng, TP Hải Phòng, được trao giải Nhất với tác phẩm “Thợ lò vào ca”.

Sau hơn 1 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 1.062 tác phẩm của 146 tác giả ở 27 tỉnh, thành phố gửi về tham dự. Từ số lượng ảnh này, Ban Giám khảo đã chọn ra 100 ảnh xuất sắc của 48 tác giả để triển lãm. 

Các đại biểu tham gia buổi tọa đàm.

Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 7 giải khuyến khích cho các tác giả. Trong số 13 tác giả được giải, có 5 nghệ sĩ nhiếp ảnh của Quảng Ninh. Giải nhất thuộc về tác giả Phạm Thanh Tùng đến từ TP Hải Phòng với tác phẩm “Thợ lò vào ca”.

Nghệ sĩ và công chúng xem ảnh triển lãm.

Nhân dịp này, Hội VHNT Quảng Ninh đã tổ chức buổi tọa đàm đánh giá về chất lượng cuộc thi và xác định hướng đi cho nhiếp ảnh nghệ thuật Quảng Ninh trong thời gian tới. Buổi tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi xác đáng và thiết thực nhằm nâng cao chất lượng sáng tác ảnh nghệ thuật cho các nghệ sĩ Quảng Ninh.

Phạm Học


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 17418
Đã truy cập: 22045880

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.