Trường Tiểu học Hạ Long: Tăng cường giáo dục Luật giao thông cho học sinh

23/10/2020 09:13

Là ngôi trường nằm ở địa thế giữa trung tâm TP Hạ Long, giao thông đi lại đông đúc, đặc biệt là vào giờ cao điểm nên công tác đảm bảo trật tự ATGT trước cổng trường luôn được Trường Tiểu học Hạ Long hết sức quan tâm. Trong đó, việc giáo dục Luật giao thông đường bộ trong nhà trường đã đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Có mặt lúc 6 giờ 30 sáng trước cổng trường của Trường Tiểu học Hạ Long đúng vào giờ người dân đi làm và học sinh đến lớp. Do là giờ cao điểm nên người xe lúc này qua lại rất đông, thế nhưng không hề xảy ra tình trạng ách tắc giao thông cục bộ làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của các phương tiện tham gia giao thông trên đường. Để đảm bảo trật tự ATGT không xảy ra TNGT đối với học sinh, Trường Tiểu học Hạ Long đã chủ động phối hợp với các lực lượng Công an phường Hồng Gai, CSGT Công an TP Hạ Long, trật tự viên bố trí lực lượng điều tiết giao thông và dẫn các em học sinh sang đường. Những hình ảnh cán bộ công an dẫn học sinh qua đường đã trở thành hình ảnh đẹp đối với người dân Hạ Long từ nhiều năm nay, đồng thời góp phần vào việc xây dựng hình ảnh “người chiến sĩ công an nhân dân”.

Các giáo viên Trường Tiểu học Hạ Long tuyên truyền Luật giao thông đến các em học sinh.

Đại uý Vũ Mạnh Dương, cán bộ Công an phường Hồng Gai cho biết: Để đảm bảo ATGT cho các em học sinh, chúng tôi bố trí một tổ công tác vừa để điều tiết giao thông thông suốt, vừa giúp các em sang đường đúng nơi quy định an toàn. Bên cạnh đó, các giáo viên của nhà trường cũng luôn phối hợp chặt chẽ với nhiều lực lượng để không xảy ra va chạm giao thông, ảnh hưởng tới các phương tiện khác nên từ nhiều năm nay ở đây không để xảy ra một vụ va chạm giao thông nào.

Một trong những điều đáng ghi nhận của Trường Tiểu học Hạ Long đối với công tác giáo dục nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho các em học sinh đó là đã chủ động lắp đặt hệ thống panô, áp phích mang nội dung, hình ảnh tuyên truyền về Luật giao thông. Qua cách tuyên truyền, nhắc nhở cụ thể như thế học sinh của nhà trường đã cơ bản nắm bắt được những kiến thức về Luật giao thông để chấp hành cho tốt, đồng thời trở thành những tuyên truyền viên tuyên truyền cho người thân và gia đình.

Để nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho các em học sinh, Trường Tiểu học Hạ Long cũng đã đưa môn giáo dục Luật giao thông vào trong các tiết giảng dạy, buổi học ngoại khoá… Những kiến thức về ATGT do các cô giáo truyền đạt trực tiếp trên lớp được học sinh đón nhận rất nhiệt tình, từ đó trang bị cho mình hiểu biết về Luật giao thông khi tham gia giao thông.

Cô giáo Vũ Thu Hường, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hạ Long cho biết: Chúng tôi luôn chủ động tuyên truyền Luật giao thông cho các em học sinh vào các giờ học ngoại khoá hoặc tiết chào cờ đầu tuần. Đồng thời phát huy các mô hình tự quản ATGT của nhà trường, qua đó nhắc nhở học sinh phải nghiêm túc chấp hành Luật giao thông như: đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe mô tô, xe máy điện, đi đúng phần đường đã quy định… đảm bảo an toàn cho chính mình. Chính vì vậy đến thời điểm này công tác đảm bảo ATGT cho học sinh nhà trường rất tốt, góp phần xây dựng “Văn hoá giao thông” cho các em”.

Bằng nhiều cách làm thiết thực công tác đảm bảo trật tự ATGT của Trường Tiểu học Hạ Long đã đạt được những kết quả rất khả quan và trở thành điểm sáng của ngành giáo dục của tỉnh Quảng Ninh trong công tác nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho học sinh. Mong rằng từ những kết quả đó, Trường Tiểu học Hạ Long sẽ tiếp tục phát huy, góp phần xây dựng ý thức chấp hành Luật giao thông cho học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

 

Hiểu TrânTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 10420
Đã truy cập: 22698732

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.