Tỉnh Quảng Ninh làm việc với Bộ Công thương

23/10/2020 17:00

Chiều 23/10, tại Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với Bộ Công thương để bàn các giải pháp thúc đẩy tiêu thụ than và đảm bảo công suất phát điện của các nhà máy nhiệt điện than trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công thương và đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi làm việc

Hiện nay, Quảng Ninh có 7 nhà máy nhiệt điện đang hoạt động với tổng công suất trên 5.640MW, chiếm 16% công suất các nhà máy nhiệt điện của cả nước. Hàng năm, các nhà máy này đóng góp cho tổng sản lượng điện của cả nước khoảng 35 - 36 tỷ kWh. Năm 2020, Quảng Ninh đặt mục tiêu phát điện đạt mức 38,7 tỷ kWh, đến nay đã đạt 73% so với kế hoạch.

Để duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định của địa phương cũng như góp phần vào sự phát triển chung của cả nước trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid-19, Quảng Ninh xác định mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2020 tối thiểu đạt 10%, thu ngân sách không dưới 48.000 tỷ. Để đạt được mục tiêu này, tỉnh đã xây dựng kế hoạch, xác định nhiệm vụ quý IV/2020 đạt chỉ tiêu tăng trưởng 19%, trong đó khu vực công nghiệp - xây dựng tăng 21,2%.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, trong cơ cấu GRDP của tỉnh Quảng Ninh, các lĩnh vực liên quan đến ngành công thương chiếm tỷ trọng tới 67%. Vì vậy, việc đảm bảo mục tiêu tăng trưởng của khu vực này đóng vai trò quan trọng trong mục tiêu tăng trưởng cả năm.

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị Bộ Công thương hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà máy nhiệt điện trên địa bàn tỉnh đảm bảo hoàn thành kế hoạch phát điện năm 2020; đồng thời, chỉ đạo các nhà máy nhiệt điện tăng cường nhận than của ngành than theo tiến độ hợp đồng đã ký cho năm 2020.

Đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công thương đánh giá rất cao quyết tâm, nỗ lực, sự chủ động của tỉnh Quảng Ninh trong việc thực hiện các mục tiêu tăng trưởng; thông qua đó, đóng góp quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng chung của cả nước.

Đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công thương thống nhất cao với những đề nghị của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công thương cũng thống nhất cao với những đề nghị của tỉnh và giao Cục điều tiết điện lực và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà máy nhiệt điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đảm bảo công suất phát điện theo kế hoạch năm 2020, đồng thời, chỉ đạo các nhà máy nhiệt điện rà soát, cân đối sản lượng than tiêu thụ để đảm bảo nhận than theo tiến độ hợp đồng đã ký.

Đồng chí cũng yêu cầu Vụ Thị trường trong nước và các đơn vị liên quan tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho việc giao thương hàng hóa trong nước cũng như xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới.

Minh Toàn - Minh Nhật


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 28125
Đã truy cập: 27908896

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.