Điểm báo ngày 27/10

27/10/2020 14:24

Kim ngạch xuất nhập khẩu giảm 7,3% (Hải Quan 27/10)

Tính từ 1/1 đến hết 15/10, kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Quảng Ninh đạt 7,76 tỷ USD, giảm 7,3% so với cùng kỳ năm 2019.

Qua thống kê từ Cục Hải quan Quảng Ninh, trong kỳ từ 16/9 đến 15/10, có 466 DN tham gia làm thủ tục hải quan qua địa bàn ( gồm 178 DN trong tỉnh và 288 DN ngoài tỉnh).

Công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh) kiểm tra hàng hóa NK. Ảnh: Q.H

Đơn vị đã thực hiện thủ tục hải quan qua Hệ thống VNACCS/VCIS cho 6.002 tờ khai, kim ngạch ước đạt 825 triệu USD, giảm13,1% về số doanh nghiệp, giảm 5,9% về số tờ khai, giảm 11,2% về kim ngạch so với kỳ trước.

Đồng thời, giải quyết thủ tục cho 7.015 lượt phương tiện xuất nhập cảnh, giảm 13% so với kỳ trước.

Lũy kế đến hết 15/10, có 55.590 lượt phương tiện XNC (gồm XC 23.844 lượt và NC 31.746 lượt), tăng 24% so với cùng kỳ năm 2019.

Thời gian qua, Hải quan Quảng Ninh đã tham mưu đề xuất về cơ chế chính sách với UBND, Tỉnh ủy phối hợp tổ chức gặp mặt, làm việc nhiều doanh nghiệp tham gia hoạt động XNK hàng hóa qua địa bàn tỉnh Quảng Ninh, thủ tục nhập khẩu thiết bị vật tư y tế viện trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, đơn vị chỉ đạo, hướng dẫn, chấn chỉnh, cảnh báo về công tác đưa hàng về bảo quản; tăng cường trong công tác quản lý nhà nước về an toàn bức xạ, an ninh nguồn phóng xạ, ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiểm soát gỗ nguyên liệu bạch dương nhập khẩu

420 gian hàng tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020  (Tạp Chí Công Thương 26/10)

Ngày 30/10/2020 tại Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra khai mạc Hội chợ OCOP với Chủ đề "Cùng tin dùng hàng Việt - Người Quảng Ninh tin dùng sản phẩm thương hiệu Quảng Ninh".

Đây là Hội chợ thường niên của tỉnh Quảng Ninh, là một trong Chuỗi sự kiện quan trọng kích cầu du lịch Quảng Ninh, kích cầu tiêu dùng các sản phẩm hàng Việt, và các sản phẩm được các DN/HTX trong tỉnh sản xuất và cung ứng.

Hội chợ diễn ra vào thời điểm dịch Covid 19 vừa được khống chế, có ý nghĩa kinh tế và chính trị sâu sắc, thể hiện sự quan tâm và hành động kịp thời của Chính quyền nhằm hỗ trợ cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn nối lại thị trường tiêu thụ, khôi phục các hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

Với quy mô 420 gian hàng, trong đó, Khu vực bên trong Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh được bố trí 270 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm hải sản tỉnh Quảng Ninh, các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh/thành phố trong cả nước.

Khu gian hàng các sản phẩm OCOP Quảng Ninh có 106 gian hàng của 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, gian hàng của Liên minh Hợp tác xã tỉnh và 102 tổ chức kinh tế thuộc chương trình OCOP tham gia với 368 sản phẩm.

Khu gian hàng các tỉnh/thành phố bạn có 164 gian hàng của 38 tỉnh/thành phố tham gia. Trong đó: Miền Bắc 20 tỉnh; Miền Nam 08 tỉnh; Miền Trung 10 tỉnh với trên 532 sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu vùng miền của các tỉnh/thành phố tham gia.

Khuôn viên bên ngoài Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh: Bố trí 150 gian hàng triển lãm thương mại các sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh, các sản phẩm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân và du khách.

Hàng hóa tại hội chợ được trưng bày, giới thiệu và bán đa dạng, phong phú, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định. Các gian hàng thực hiện nghiêm việc niêm yết giá và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Ban Tổ chức hội chợ phối hợp với các đơn vị lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra chất lượng hàng hóa trưng bày tại hội chợ, xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị hành vi vi phạm chất lượng sản phẩm trưng bày tại hội chợ theo quy định. Cùng với đó là các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 rộng khắp đến người dân và doanh nghiệp tham gia Hội chợ…

Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020 được tổ chức có ý nghĩa quan trọng trong công tác hỗ trợ kết nối thị trường; sự kiện Hội chợ được gắn kết với Chuỗi các hoạt động thu hút 3 triệu lượt khách du lịch đến với Quảng Ninh trong năm 2020; cung ứng đa dạng các sản phẩm hải sản, sản phẩm OCOP có chất lượng ra thị trường phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và du khách. Hội chợ kỳ này hứa hẹn sẽ là điểm mua sắm lý tưởng đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến tham quan du lịch tại Quảng Ninh.

Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh tiếp nhận tàu công vụ, nâng cao hiệu quả quản lý (Giao Thông 26/10)

Tàu công vụ mới được bàn giao cho Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, đảm bảo an toàn cho phương tiện hành hải.

Công ty TNHH MTV Đóng tàu Sơn Hải thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng vừa tổ chức Lễ Bàn giao tàu công vụ vỏ nhôm mang tên Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh-19 cho Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh.

Tàu Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh-19 có ký hiệu thiết kế ST-205, được khởi công vào tháng 1/2020. Đây là loại tàu biển công vụ, hợp kim nhôm mang cấp tàu biển hạn chế III.

Dự án đầu tư được Bộ GTVT, Cục Hàng hải VN phê duyệt nhằm phục vụ chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về hàng hải, đảm bảo an toàn, an ninh hàng hải cho các phương tiện hành hải; kiểm tra giám sát hoạt động hàng hải, phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn và ứng phó sự cố tràn dầu trong vùng nước cảng biển do Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh quản lý.

Sau hơn 10 tháng khẩn trương thi công, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng theo tiêu chuẩn thiết kế, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân cấp và đóng tàu biển cao tốc và các quy chuẩn khác có liên quan.

Động lực để chiến sĩ luyện rèn, hoàn thành tốt nhiệm vụ (Quân Đội Nhân Dân 26/10)

Những ngày tháng 10, khu vực địa bàn huyện biên giới Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) thời tiết mưa nắng thất thường, tuy nhiên điều đó không làm giảm đi khí thế thi đua hăng say luyện rèn của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 43 (Sư đoàn 395, Quân khu 3).

Trên thao trường, dưới sự điều hành của Thượng úy Vũ Văn Thuần, Phó đại đội trưởng Đại đội 5, Tiểu đoàn 8 (Trung đoàn 43) lần lượt từng tiểu đội lên thực hành nội dung tiến công địch phòng ngự trong công sự. Mặc cho nền đất ẩm ướt, nhiều đoạn giao thông hào còn đọng nước nhưng cán bộ, chiến sĩ đều rất khẩn trương, nghiêm túc tham gia tập luyện. Anh Thuần cho biết: “Đơn vị chuẩn bị diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật cấp tiểu đội, vì vậy nội dung huấn luyện bổ sung là cần thiết và quan trọng. Huấn luyện trong điều kiện khó khăn, vất vả càng rèn luyện bộ đội sát với thực tế chiến đấu. Cán bộ, chiến sĩ nhận thức được điều đó nên luyện tập rất tự giác, tích cực”.

Giờ nghỉ giải lao, mặc dù mồ hôi thấm đẫm những bộ quân phục dính đầy bùn đất song tất cả đều vui mừng vì vừa hoàn thành nội dung bài tập theo đúng ý định của chỉ huy đề ra. Binh nhất Nguyễn Lương Dũng, chiến sĩ thuộc Đại đội 5, Tiểu đoàn 8, tâm sự: “Thời gian qua, chúng tôi thường xuyên được chỉ huy các cấp giáo dục về truyền thống vẻ vang của LLVT Quân khu 3, của sư đoàn. Những chiến công cùng sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh là tấm gương sáng để chúng tôi học tập, noi theo. Đó cũng là động lực thôi thúc tôi và các đồng đội phải luôn cố gắng luyện rèn để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, chào mừng Ngày truyền thống LLVT Quân khu 3 (31-10-1945 / 31-10-2020), thời gian qua, các cơ quan, đơn vị thuộc Sư đoàn 395 đã tổ chức phát động đợt thi đua đột kích “Tháng hành động mẫu mực”. Thực hiện đợt thi đua, cán bộ, chiến sĩ sư đoàn đẩy mạnh hoạt động luyện rèn, tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật. Đợt thi đua đang thôi thúc cán bộ, chiến sĩ nêu cao trách nhiệm, phát huy khả năng, sở trường để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đại tá Nguyễn Đình Khiêm, Chính ủy Sư đoàn 395 cho biết: Đảng ủy, chỉ huy sư đoàn đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang, cùng những chiến công oanh liệt của quân đội, quân khu, đơn vị, qua đó đã khơi dậy niềm tự hào, xây dựng ý chí quyết tâm cao cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ. Để mang lại hiệu quả thiết thực, khi xác định nội dung, chỉ tiêu thi đua, từng cơ quan, đơn vị phải bám sát đặc điểm, nhiệm vụ của đơn vị mình, tập trung vào khắc phục khâu yếu, mặt khó đồng thời phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ các cấp để chiến sĩ học tập, làm theo.

Đợt thi đua đã tạo được sự chuyển biến, giúp Sư đoàn 395 hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Diễn tập chỉ huy cơ quan một bên hai cấp ngoài thực địa có một phần thực binh bắn đạn thật, hội thi, hội thao các cấp, phòng, chống dịch Covid-19... Ngoài ra, giai đoạn này các cơ quan, đơn vị thuộc sư đoàn còn triển khai nhiều hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao, xây dựng công trình thanh niên, qua đó nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho bộ đội.

Những kết quả đạt được từ đợt thi đua đã giúp Sư đoàn 395 hoàn thành toàn diện chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020, góp phần tô thắm thêm truyền thống “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hy sinh, chiến thắng” của LLVT Quân khu 3.

Quảng Ninh khai thác gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản (Tài Nguyên Và Môi Trường 27/10)

Những năm qua, Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ, khai thác bền vững nguồn lợi thủy sản, nhất là từ khi Chỉ thị số 18 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh “Về tăng cường công tác quản lý khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” được ban hành năm 2017, đã tạo ra bước chuyển biến rõ nét, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Vùng biển Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long mang trong mình trên 100 trăm loài cá, san hô, rong biển, cỏ biển và hàng chục loài thực vật ngập mặn, thực vật, động vật phù du, động vật đáy biển. Với sự đa dạng, phong của hệ sinh thái biển là tiền đề để ngành thủy sản của Quảng Ninh phát triển. Giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2018, sản lượng khai thác thủy sản gần bờ của tỉnh đã lên đến 30.000 tấn/năm. Trong khi theo tính toán của các ngành chức năng tỉnh Quảng Ninh, sản lượng khai thác ven bờ ở mức 18 nghìn tấn/năm là phù hợp.

Do vậy, để duy trì sản lượng đánh bắt cũng như bảo vệ nguồn lợi thủy sản tự nhiên, cần có giải pháp đồng bộ, kết hợp hiệu quả giữa việc tăng cường tuyên truyền thông tin đến bà con ngư dân, cũng như đẩy mạnh việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Những năm qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với các địa phương ven biển như: TX. Quảng Yên, huyện Hải Hà, TP. Cẩm Phả, huyện Đầm Hà tổ chức nhiều hội nghị, đối thoại để giải thích, vận động ngư dân hiểu và thực hiện nghiêm các quy định, chính sách của Trung ương và của tỉnh về bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Qua đó, công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, nhận thức của người dân, nhất là ngư dân ven biển về bảo vệ nguồn lợi thủy sản và môi trường sinh thái đã có sự chuyển biến rõ rệt, người dân đã ý thức về việc giải cứu và thả về tự nhiên các loài thủy sinh vật quý hiếm.

Từ năm 2017 đến nay, toàn tỉnh đã xử phạt 4.676 vụ vi phạm về khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, thu phạt nộp ngân sách Nhà nước gần 23 tỷ đồng, tịch thu, tiêu hủy nhiều ngư cụ đánh bắt mang tính tận diệt.

Cùng với đó, nhiều hoạt động bảo tồn, tái tạo nguồn lợi thủy sản được thực hiện trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Quảng Ninh đã thả trên 11,3 triệu con giống tôm, cua, cá các loại về môi trường tự nhiên và thả 43 triệu con giống thủy sản các loại tái tạo, bổ sung nguồn lợi cho Vịnh Bắc Bộ. Đồng thời, triển khai thực hiện Dự án quy hoạch chi tiết các khu bảo tồn biển Cô Tô - Đảo Trần với tổng diện tích quy hoạch trên 18 nghìn ha và 14 khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản nhằm bảo tồn nguồn gen quý hiếm, nhân giống các loài thủy sản có giá trị kinh tế cao.

Mặt khác, các địa phương tiến hành thống kê, rà soát tàu cá trong toàn tỉnh để xây dựng phương án chuyển đổi nghề đối với các tàu, thuyền công suất nhỏ hoạt động ven bờ. Đến nay, đã lập được danh sách 1.277 chủ tàu hoạt động nghề cấm tại các địa phương trong tỉnh, chuyển đổi nghề cho 951 chủ tàu và hộ ngư dân với khoảng 3.340 lao động.

Một trong những giải pháp mà Quảng Ninh quyết tâm thực hiện để bảo vệ nguồn lợi thủy sản bền vững đó là xây dựng một ngư trường xanh với nguồn lợi thủy sản dồi dào, phong phú, tạo sinh kế cho hàng nghìn hộ ngư dân đang hàng ngày bám biển. Tuy vậy, để có được một ngư trường xanh mang tính bền vững cần giải quyết được những khó khăn, mâu thuẫn mang tính xung đột. Đó là, sản lượng khai thác thủy sản tăng lên theo từng năm gần đây, trong khi trữ lượng nguồn lợi thủy sản lại suy giảm nhiều so với  những thập kỷ trước, dẫn đến ngư dân thường xuyên hoạt động nghề và sử dụng ngư cụ cấm để tăng sản lượng đánh bắt, bất chấp các quy định pháp luật về khai thác thủy sản. Điều này, gây sức ép lớn cho nguồn lợi và môi trường thủy sản tại vùng biển ven bờ và khó khăn cho công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát trong việc bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Nguyễn Văn Công cho biết, cần xác định việc thanh tra, kiểm soát là giải pháp quan trọng hàng đầu, bởi, chỉ có quan tâm triển khai thường xuyên, liên tục, rộng khắp mới kiểm soát và hạn chế số lượng phương tiện làm nghề cấm. Đồng thời, tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chức năng, địa phương tiến hành tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý các phương tiện khai thác thủy sản vi phạm để bảo vệ nguồn lợi thủy sản và môi trường sinh thái biển.

Có thể nói, từ khi triển khai thực hiện Chỉ thị số 18 với sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng chức năng và các địa phương, ngành thủy sản của Quảng Ninh có nhiều chuyển biến rõ nét, nhất là trong công tác quản lý hoạt động khai thác thủy sản, cũng như tái tạo nguồn lợi thủy sản theo hướng bền vững, lâu dài, góp phần đưa Quảng Ninh trở thành địa phương mạnh về biển, giàu từ biển.

Tiếp nối truyền thống Đệ tứ Chiến khu anh hùng (Quân Đội Nhân Dân 26/10)

Mới đây, chúng tôi có dịp cùng lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đến tham quan Nhà lưu niệm Chiến khu Đông Triều (nằm trong quần thể khu di tích chùa Bắc Mã, thị xã Đông Triều).

Tham quan những hiện vật trưng bày và được giới thiệu về lịch sự ra đời của Đệ tứ Chiến khu, chúng tôi cảm nhận được khí thế sục sôi của quân và dân thị xã trong cuộc đấu tranh giành chính quyền cách đây 75 năm.

Chị Vân Anh, chuyên viên Phòng Văn hóa-Thông tin thị xã Đông Triều kể: Ngày 8-6-1945, từ huyện lỵ Đông Triều (nay là thị xã Đông Triều) LLVT cách mạng cùng nhân dân lao động đã nổi dậy đánh chiếm các đồn của binh lính Nhật và tuyên bố thành lập Chiến khu Đông Triều (còn gọi là Đệ tứ Chiến khu hay Chiến khu Trần Hưng Đạo). Những ngày sau đó, LLVT cách mạng mở rộng cơ sở tiếp tục giải phóng sang Hải Phòng và cả vùng Duyên hải Bắc Bộ. Chiến thắng liên tiếp của quân và dân nơi đây đã góp phần cùng các địa phương trên cả nước làm nên cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám vĩ đại, đập tan chính quyền thực dân, phong kiến tay sai, thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. Do yêu cầu nhiệm vụ cách mạng, tháng 10-1945, Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa quyết định thành lập một số chiến khu. Ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ có Chiến khu 2 và Chiến khu 3 (tiền thân của Quân khu 3 ngày nay) ra đời trên cơ sở Chiến khu Đông Triều...

Những lời giới thiệu của thuyết minh viên như tiếp thêm ngọn lửa, niềm tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ. Trải lòng với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Quốc Khánh, Chính trị viên Ban CHQS thị xã Đông Triều, chia sẻ: 75 năm trôi qua, sự ra đời và những chiến công của Đệ tứ Chiến khu năm xưa mãi là trang sử hào hùng, mốc son chói lọi để lớp lớp các thế hệ quân và dân thị xã trân trọng, tự hào. Tinh thần cách mạng ấy đang được tiếp nối đến ngày nay, trở thành nguồn động lực to lớn thôi thúc cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, lực lượng dân quân, tự vệ thị xã tích cực phấn đấu, hăng hái luyện rèn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đúng như lời anh Khánh khẳng định, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy quân sự, Ban CHQS thị xã Đông Triều, LLVT thị xã luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, như xây dựng căn cứ chiến đấu, thao trường huấn luyện; chất lượng huấn luyện, khả năng SSCĐ của LLVT thị xã ngày càng nâng lên, kiểm tra kết thúc huấn luyện 100% các khoa, mục đạt khá và giỏi, tham gia hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức giành thứ hạng cao. Đến nay, toàn thị xã đã xây dựng được 52 đầu mối dân quân tự vệ, đạt tỷ lệ 1,3% so với dân số. Hằng năm, địa phương hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự được đơn vị phối hợp tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm.

Ngoài ra, LLVT thị xã còn tích cực tham gia giúp cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, khắc phục hậu quả thiên tai, cháy rừng, là điểm sáng nổi bật trong thực hiện Phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, được Bộ tư lệnh Quân khu 3 và Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao.

Vũ Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 28105
Đã truy cập: 27908876

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.