Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ

27/10/2020 18:56

 Chiều 27/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã thông tin về kết quả 10 năm thực hiện Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2010- 2020. Năm 2010, tỷ lệ lao động qua đào tạo là 48%, trong đó qua đào tạo nghề là 38%, đến năm 2020, tỷ lệ lao động qua đào tạo là 85%. Số có việc làm mới sau đào tạo hoặc đào tạo để tiếp tục làm nghề cũ nhưng có năng suất, thu nhập cao hơn đạt từ 85- 88,8%, với mức thu nhập ổn định từ 5-10 triệu đồng/người/tháng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn nhiều hạn chế, do đó Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ khảo sát lại trên địa bàn toàn tỉnh số người được đào tạo ở các trình độ khác nhau và số người học ra sống bằng nghề là bao nhiêu, các lớp đào tạo nghề phải phù hợp với nhu cầu của từng khu vực, gắn với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Sở sẽ rút kinh nghiệm, tiếp tục bám sát, tham mưu triển khai trong giai đoạn 2020- 2025 có hiệu quả.

Thông tin về Tuần văn hóa du lịch huyện Bình Liêu năm 2020, lãnh đạo huyện Bình Liêu cho biết đây là chuỗi các hoạt động văn hóa diễn ra từ ngày 7/11 đến hết tháng 12/2020 với các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa cộng đồng các dân tộc huyên Bình Liêu. Trong thời gian diễn ra Tuần văn hóa du lịch huyện Bình Liêu sẽ tập trung vào 3 điểm nhấn là: Hội mùa vàng, Hội hoa sở và hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng huyện Bình Liêu. Đây cũng chính là một trong những sự kiện quan trọng thực hiện chương trình kích cầu du lịch của tỉnh năm 2020. Do đó, huyện Bình Liêu sẽ chú trọng đến việc đảm bảo các dịch vụ lưu trú (homestay), an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế, VSATTP… đáp ứng nhu cầu của du khách trong thời gian diễn ra lễ hội. Thực hiện công tác phối hợp với các địa phương miền Đông trong phát triển các sản phẩm, thu hút khách du lịch.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin về Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XIII, dự kiến diễn ra vào ngày 31/10, với nhiều nghị quyết quan trọng sẽ được bàn bạc và thông qua.

Về định hướng tuyên truyền thời gian tới, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các địa phương, trong đó có các hoạt động kích cầu du lịch Quảng Ninh dịp cuối năm.

Mai Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 4221
Đã truy cập: 22692533

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.