Hội LHPN tỉnh: Truyền thông nâng cao nhận thức về mua bán người cho học sinh THPT tại TP Hạ Long

24/11/2020 14:06

Trong 2 ngày 23 và 24/11, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho học sinh THPT về nguy cơ mua bán người và nô lệ thời hiện đại tại 2 trường THPT Hoành Bồ và THPT Quảng La (TP Hạ Long).

Hoạt động truyền thông được tổ chức tại Trường THPT Hoành Bồ (TP Hạ Long).

Tại buổi truyền thông, các em học sinh đã được cán bộ của Công an tỉnh, cán bộ truyền thông cung cấp, phổ biến những thông tin cơ bản về thực trạng, tình hình tội phạm mua bán người và tình hình di cư, xuất cảnh trái phép qua biên giới trên địa bàn tỉnh; những nguyên nhân, hậu quả của tội phạm mua bán người và di cư không an toàn cùng các giải pháp phòng chống nạn buôn bán người và nô lệ thời hiện đại.Tiểu phẩm truyền thông về phòng chống mua bán người do học sinh Trường THPT Hoành Bồ thực hiện.

Cũng trong buổi truyền thông, các trường đã dàn dựng những tiểu phẩm công phu về phòng chống mua bán người do chính các em học sinh tham gia. Cùng với đó, các em học sinh được giải đáp những thắc mắc liên quan đến mua bán người thông qua các phần trắc nghiệm, trả lời câu hỏi…Các em học sinh Trường THPT Quảng La tham gia trò chơi trong buổi truyền thông.

Hoạt động truyền thông nằm trong khuôn khổ Dự án Đấu tranh phòng chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại tại Quảng Ninh do Tổ chức Di cư thế giới – Cơ quan Di cư Liên Hiệp Quốc (IOM) tài trợ. Hoạt động này nhằm cung cấp các kiến thức đến học sinh THPT về thực trạng, hậu quả, thủ đoạn, các nguy cơ của nạn nô lệ thời hiện đại và mua bán người hiện nay; bao gồm: Lao động cưỡng bức, mua bán người vì mục đích bóc lột tình dục và lao động, cưỡng ép hôn nhân, xuất khẩu lao động… Đồng thời, cũng tăng cường sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành trong công tác phòng, chống tội phạm mua bán người.

Vân Anh – Phương NamTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 10545
Đã truy cập: 24340899

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.