Phát huy vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước

20/01/2021 09:10

Với phương châm “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, tập trung cho mục tiêu phát triển sản xuất - kinh doanh hiệu quả, bền vững”, thời gian qua Đảng bộ Khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước (NKVNN) TP Cẩm Phả đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.Chi bộ Công ty CP Công nghiệp tàu thủy Đông Bắc luôn phát huy vai trò của đội ngũ đảng viên.

Với sự hướng dẫn của cấp trên, cũng như vận dụng sáng tạo ở trong thực tế sản xuất, Chi bộ Công ty CP Công nghiệp tàu thủy Đông Bắc đã đổi mới phương pháp lãnh đạo, từng bước phát huy khả năng của đội ngũ đảng viên, lấy đó làm nòng cốt tìm ra giải pháp để đạt được kết quả SXKD cao. Từ đó, vai trò của Chi bộ, đảng viên được nâng lên, khẳng định với nhận thức rất mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Chi bộ Công ty CP Công nghiệp tàu thủy Đông Bắc, cho biết: Hầu hết đảng viên được sắp xếp vào vị trí chủ chốt của Công ty, đều phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, có đóng góp tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp. Những vấn đề khó khăn, vướng mắc đều có mặt của các đảng viên. Chúng tôi tạo điều kiện cho các đảng viên ngày một phát triển về vị trí, chức danh, điều kiện thu nhập để thực sự tin tưởng gắn bó, phấn đấu hết mình cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Đảng viên Lê Ngọc Ngọc, Tổ trưởng Tổ Gia công, Phân xưởng Vỏ, Công ty CP Công nghiệp tàu thủy Đông Bắc, chia sẻ: Là đảng viên, tôi luôn nêu cao tinh thần tự giác, học hỏi và sáng tạo trong công việc để đóng góp vào sự phát triển của Công ty. Trong năm qua, Tổ đã có nhiều sáng kiến, như chế ra các bộ chày, cối để dập theo tuyến hình; sáng tạo ra bộ chày cối làm sản phẩm vì chống lò được Bộ Công Thương ghi nhận, Công ty khen thưởng.

 

Đảng viên Lê Ngọc Ngọc (bên phải) luôn phát huy tinh thần sáng tạo trong công việc.

Nhờ phát huy tốt vai trò tiên phong của đảng viên, trách nhiệm, sáng tạo trong công việc, anh Ngọc đã đưa tổ của mình trở thành một tổ tiên tiến xuất sắc, có nhiều sáng kiến, tạo được niềm tin đối với lãnh đạo. Thu nhập bình quân của tổ anh Ngọc 20 triệu đồng/người/tháng, luôn cao hơn các tổ khác; cá nhân anh Ngọc thu nhập 25-30 triệu đồng/tháng.

Với sự đóng góp cực của tổ chức đảng trong doanh nghiệp, Công ty CP Công nghiệp tàu thủy Đông Bắc luôn duy trì ổn định sản xuất, giải quyết việc làm, đảm bảo thu nhập cho 376 lao động, đổi mới công nghệ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; trở thành một trong những đơn vị đóng tàu có uy tín trên thị trường với nhiều giải thưởng danh giá. Năm 2020, dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Công ty vẫn ký được các hợp đồng lớn, đóng mới tàu có trọng tải đến 22.000 tấn, năng lực đóng tàu lên đến 30.000 tấn. Thu nhập bình quân của CBNV 15 triệu đồng/tháng. Các chế độ chính sách của người lao động được đảm bảo.

Công ty CP Hòa Hợp hoạt động dịch vụ trong lĩnh vực in ấn hành chính văn phòng tổng hợp. Đây cũng là DNNKVNN đầu tiên trên địa bàn TP Cẩm Phả thành lập Chi bộ Đảng (năm 1998). Mọi hoạt động của Chi bộ đảng luôn gắn chặt với hoạt động SXKD của đơn vị. Đặc biệt, trong bối cảnh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, sự cạnh tranh ngày càng cao trên thị trường, Chi bộ Đảng Công ty đã tích cực tham mưu, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

Đồng chí Mai Đức Quyết, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Công ty CP Hòa Hợp, chia sẻ: Để giải quyết khó khăn đó, Chi bộ đã cùng doanh nghiệp có những giải pháp tích cực, như xây dựng lại chiến lược, cơ cấu sản xuất; xây dựng nhận thức tư tưởng của người lao động trước khó khăn để có bản lĩnh và đoàn kết, cùng nhau vượt qua. Chi bộ thường xuyên giáo dục, tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, thông tin tình hình KT-XH trên địa bàn có liên quan cho cán bộ, đảng viên. Qua đó xác định quyết tâm để vượt qua khó khăn.

Bí thư Chi bộ Công ty CP Hòa Hợp Mai Đức Quyết thường xuyên sâu sát tình hình của doanh nghiệp.

Với quan điểm sự vững mạnh của Chi bộ phải luôn gắn liền với sự phát triển bền vững của Công ty, những khó khăn của doanh nghiệp cũng là khó khăn của Chi bộ, trong mọi hoàn cảnh, Công ty CP Hòa Hợp luôn phát huy được vai trò của chi bộ, của đội ngũ đảng viên trong SXKD đảm bảo đủ việc làm cho người lao động. Doanh thu năm 2020 của Công ty tăng 104,4% so với năm trước, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước.

Tích cực xây dựng, phát huy trò của tổ chức đảng trong tham gia, lãnh đạo chỉ đạo đảng viên phát triển sản xuất kinh doanh, các chi bộ trong Đảng bộ Khối DNNKVNN Cẩm Phả đã có những đóng góp to lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp, kinh tế - xã hội, an ninh trật tự địa phương. 5 năm qua, các doanh nghiệp trong Khối đã giải quyết việc làm cho trên 1.000 lao động thường xuyên và trên 400 lao động hợp đồng thời vụ; nộp ngân sách nhà nước trên 970 tỷ đồng; đóng BHXH và BHYT cho người lao động kịp thời, đầy đủ; làm công tác từ thiện nhân đạo trên 3,5 tỷ đồng; lương bình quân người lao động trên 7 triệu đồng/tháng.

Đồng chí Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả, Bí thư Đảng ủy Khối DNNKVNN, cho biết: Đảng bộ Khối hiện có 24 chi bộ, 324 đảng viên. Để nâng cao năng lực tổ chức cơ sở đảng, chúng tôi lựa chọn các đồng chí có uy tín trong các doanh nghiệp để bầu vào cấp ủy, lãnh đạo chi bộ, phát động quần chúng thực hiện tốt công tác lao động sản xuất, tạo sự yên tâm tin tưởng, đưa doanh nghiệp phát triển đi lên. Đồng thời vận động chủ doanh nghiệp tham gia tổ chức đảng; bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác Đảng, công tác vận động quần chúng cho các đồng chí trong cấp ủy của các chi bộ...

Thanh Hằng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 5180
Đã truy cập: 25446105

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.