Hải Hà đảm bảo bình ổn thị trường

09/02/2021 07:16

Tết là thời điểm nhu cầu sử dụng hàng hóa của người dân tăng cao, nhất là đối với nhóm hàng tiêu dùng thiết yếu. Để đảm bảo cân đối cung, cầu hàng hóa, góp phần ổn định giá cả, thị trường, phục vụ nhân dân yên tâm đón Tết, huyện Hải Hà đang triển khai nhiều giải pháp.Hầu hết cửa hàng tại huyện Hải Hà áp dụng chương trình kích cầu tiêu dùng vào những ngày giáp Tết Nguyên đán.

Qua khảo sát của Sở Công Thương, hiện nguồn hàng trên thị trường trong tỉnh cơ bản ổn định, hàng hóa phong phú, không có hiện tượng khan hiếm hàng. Hàng hóa trong nước chiếm khoảng 80%, còn lại hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị hàng hoá phục vụ dịp Tết Nguyên đán trị giá gần 2.000 tỷ đồng, bao gồm các mặt hàng thiết yếu, như: Gạo các loại, thực phẩm tươi sống; thực phẩm chế biến, bánh kẹo, rượu bia, đồ uống giải khát, hàng may mặc, hàng trang trí nội thất và một số hàng tiêu dùng khác. Các doanh nghiệp cung ứng, kinh doanh hàng hoá cam kết đảm bảo đủ hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, không để tình trạng khan hiếm hàng hay tăng giá trái quy định.

Theo ghi nhận thực tế, thời điểm này thị trường hàng hóa phục vụ Tết tại huyện Hải Hà đang rất sôi động. Hàng hóa tại các chợ, cửa hàng, đại lý, siêu thị... được bày bán nhiều về số lượng, mẫu mã, chủng loại, đảm bảo về chất lượng, nhãn mác và xuất xứ. Nhiều tiểu thương chia sẻ, để chủ động trong khâu cung ứng, họ đã dự trữ hàng khá sớm để phục vụ người tiêu dùng, chủ yếu là các mặt hàng: Gạo, thực phẩm chế biến sẵn, bánh, kẹo, mứt, rượu bia, đồ uống giải khát, dầu hỏa, xăng, gas...

Ngay từ cuối năm 2020, huyện Hải Hà đã chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng cùng các doanh nghiệp hoạt động tại địa phương chủ động nắm chắc cung, cầu hàng hóa trên địa bàn, làm cơ sở để chủ động đảm bảo đủ nguồn hàng hóa, bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm... trong dịp Tết Nguyên đán. Trong đó, bao gồm việc tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nghiên cứu kỹ nhu cầu thị trường, chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ hàng để đảm bảo đủ nguồn hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Đồng thời, huyện cũng áp dụng những chính sách khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa nông sản địa phương, hàng hóa thương hiệu Việt Nam có chất lượng và giá cả hợp lý, góp phần thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.Người dân đeo khẩu trang, chấp hành quy định phòng dịch Covid-19 khi mua thực phẩm tại chợ Hải Hà 2 (thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà).

Song song với đó, huyện tập trung triển khai kế hoạch cao điểm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh và tình hình thực tế địa phương. Theo ông Phạm Tiến Dũng, Đội trưởng Đội QLTT số 2 (huyện Hải Hà - Đầm Hà), đơn vị tập trung mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, quyết liệt chống lại các hành vi vận chuyển và kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, kém chất lượng, vi phạm vệ sinh ATTP, vi phạm về sở hữu trí tuệ, sai phạm về niêm yết giá...

Các đơn vị quản lý chợ cũng được quán triệt về việc chủ động tổ chức tốt hoạt động kinh doanh tại chợ, nhất là siết chặt kiểm tra, kiểm soát, không để lọt những hàng hóa không đảm bảo chất lượng làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Đồng thời, tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn điện, phòng chống cháy nổ, quy định về hành lang an toàn giao thông tại các hộ kinh doanh. Nhất là phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch Covid-19, để bảo vệ mình và mọi người xung quanh.Tổ công tác thị trấn Quảng Hà (huyện Hải Hà) tuyên truyền quy định phòng dịch Covid-19, an toàn thực phẩm đến các cơ sở kinh doanh. Ảnh: Trần Trinh (Trung tâm TT-VH Hải Hà)

Huyện Hải Hà cũng chỉ đạo tới các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về thông tin thị trường, giá cả, các chính sách bình ổn thị trường, quản lý an toàn thực phẩm của Nhà nước, nhất là việc khuyến cáo người dân sử dụng hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, minh bạch, gắn với các địa chỉ bán hàng bình ổn và thực phẩm an toàn, ưu tiên quảng bá hàng hóa sản xuất tại địa phương... để bảo vệ sức khỏe, an toàn tiêu dùng.

Hoàng Giang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 4100
Đã truy cập: 26886926

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.