Ngành Giáo dục Cẩm Phả tích cực thực hiện nhiệm vụ năm học

26/02/2021 15:05

Năm 2021, mục tiêu chính mà ngành giáo dục Cẩm Phả là tiếp tục hoàn thành các chương trình, nhiệm vụ đề ra, nâng cao chất lượng dạy và học nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường, trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở một số địa phương trong cả nước.Phòng GD&ĐT TP Cẩm Phả được phun khử khuẩn cơ sở vật chất, tháng 2/2021.

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, từ đầu năm 2021, ngành giáo dục Cẩm Phả đã nhanh chóng kích hoạt việc dạy học trực tuyến để tránh bị hổng kiến thức cho học sinh trong điều kiện phải dừng đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sau hai năm học triển khai nội dung này, việc dạy, học trực tuyến tại các trường học của thành phố đã dần đi vào nền nếp và nhận được sự ủng hộ của đông đảo phụ huynh, nhân dân trên địa bàn thành phố.

Cô giáo Vũ Thị Cẩm Bình, Hiệu phó Trường Tiểu học Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả chia sẻ: Từ cuối tháng 1, chúng tôi chỉ đạo các lớp thống kê số lượng học sinh đủ điều kiện tham gia học trực tuyến. Đồng thời, dự kiến phương án bồi dưỡng, bổ sung kiến thức cho những học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến hoặc không tham gia học tập đầy đủ khi học sinh đi học trở lại.

Mặt khác, trường cũng xây dựng thời khóa biểu, thời gian biểu và bố trí các phòng học trực tuyến cho từng khối lớp cụ thể phù hợp với điều kiện nhà trường, với giáo viên và học sinh. Thực hiện kiểm tra, giám sát, hỗ trợ giáo viên trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch dạy học trực tuyến.

Phòng GD&ĐT thành phố, chỉ đạo các trường học trên địa bàn thành phố tích cực, chủ động rà soát lại hệ thống trang thiết bị hiện có, khai thác hiệu quả hạ tầng CNTT đã được trang bị, xây dựng các bài giảng mẫu làm tư liệu tham khảo cho các trường học toàn thành phố.Giáo viên Trường Tiểu học Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả dạy học trực tuyến tại trường. Ảnh chụp ngày 22/2/2021.

Bà Phạm Thị Thúy Bình, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT TP Cẩm Phả, cho biết: Trong năm nay, toàn ngành sẽ tiếp tục triển khai Đề án sắp xếp, tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế các cơ sở giáo dục thực hiện Chương trình hành động số 21-CTr/TU. Ngành cũng đẩy mạnh xã hội hóa, đặc biệt đối với cấp học mầm non, ưu tiên thành lập mới các trường tư thục chất lượng cao. Đồng thời, tổ chức triển khai, thực hiện hiệu quả Đề án “Phát triển giáo dục các cấp học trên địa bàn thành phố giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Bên cạnh đó, toàn ngành sẽ tiếp tục rà soát, quy hoạch và bố trí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phù hợp, đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và các nhiệm vụ giáo dục khác. Ngành cũng sẽ triển khai bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học đảm bảo trình độ chuẩn đào tạo; ưu tiên bồi dưỡng đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên giảng dạy lớp 1 năm học 2020-2021, lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022. Tiếp tục triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới 2018 đảm bảo lộ trình.

Cùng với đó, các trường trên địa bàn thành phố cũng tích cực khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, khuôn viên để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh khi quay trở lại Trường, đơn vị làm việc, học tập…

Thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh, hiện tại, Phòng GD&ĐT đang chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để học sinh đi học trở lại vào ngày 1/3 tới đây. Tin rằng, với các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao hơn, học sinh thành phố sẽ đến trường an toàn, đồng thời các trường sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra trong năm nay.

Lan Anh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 4836
Đã truy cập: 26887662

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.