Trang chủ Tin tức

Đảm bảo an toàn khu vực đường bao biển Trần Quốc Nghiễn

03/03/2021 10:08

Đến nay, tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long) đưa vào sử dụng được gần 1 năm. Tuyến đường rộng với cảnh quan đẹp đã tạo điểm nhấn cho đô thị, góp phần kết nối giao thông thuận tiện.

Vỉa hè đường bao biển Trần Quốc Nghiễn rộng, đẹp, trang bị nhiều dụng cụ thể dục, thu hút đông người dân.

Từ khi chính thức đưa vào sử dụng, tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn tạo kết nối giao thông thuận tiện, nhất là kết nối các điểm du lịch trên tuyến, như: Núi Bài Thơ, Bảo tàng, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, bãi tắm... Không chỉ thuận tiện về giao thông, tuyến đường được thiết kế vỉa hè rộng, khuôn viên và cảnh quan đẹp ngắm Vịnh Hạ Long mở rộng về phía biển, tạo điểm nhấn và là địa điểm lý tưởng cho người dân đi dạo bộ, ngắm cảnh. Bên cạnh đó, trên vỉa hè còn lắp đặt nhiều dụng cụ thể dục phục vụ người dân.

Hàng ngày, vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều, người dân đến khu vực vỉa hè đường bao biển Trần Quốc Nghiễn tập thể dục, vui chơi, dạo bộ khá đông, nhất là khi bãi tắm nằm cuối đường bao biển Trần Quốc Nghiễn hình thành, càng thu hút đông người dân đến tham quan, dạo bộ. Tuy nhiên, một thực tế hiện nay, mặc dù thành phố đã đặt biển cấm, thế nhưng nhiều người dân, nhất là thanh thiếu niên vẫn ngang nhiên đi xe máy trên vỉa hè đường bao biển, thậm chí phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Không những thế, nhiều người còn dựng xe máy ngổn ngang trên vỉa hè dành cho người đi bộ gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị. Chị Nguyễn Thị Nga, phường Hồng Hà (TP Hạ Long), cho biết: Chiều nào tôi cũng tập thể dục trên vỉa hè đường bao biển. Tuyến đường mới, lại được đầu tư nhiều dụng cụ thể dục nên khá đông người dân đến tập luyện; nhiều người cũng đưa con cháu ra đây chơi. Đi bộ thường xuyên trên tuyến này, nhiều lúc tôi thật sự lo ngại vì có người phóng xe máy, xe đạp điện chạy vù vù, lạng lách trên vỉa hè, rất nguy hiểm cho những người xung quanh. Nhất là đối với người già, trẻ nhỏ khi gặp tình huống đó rất khó trở tay kịp...

Còn anh Nguyễn Tấn Tú, người dân TX Quảng Yên, cho hay: Tôi ở trọ cách đây 2km, nên khi ra đường bao biển chơi phải đi xe, tuy nhiên ở đây vẫn chưa có bãi trông giữ xe nên hơi bất tiện. Tôi mong sớm có bãi trông giữ xe cũng như thường xuyên có lực lượng chức năng nhắc nhở, xử lý đối với những người vi phạm giao thông trên tuyến này, từ đó có tính răn đe, người dân sẽ nâng cao ý thức chấp hành nghiêm quy định nơi công cộng.

Tuyến đường bao biển với vỉa hè rộng, tiểu cảnh đẹp, thời gian qua đã thu hút nhiều nhóm người tụ tập chơi, ăn uống. Theo quan sát của chúng tôi, mặc dù trên vỉa hè tuyến đường này được trang bị khá nhiều thùng rác công cộng, nhưng rác vẫn vứt rải rác khắp nơi, thậm chí chất thành đống gây mất vệ sinh, mĩ quan và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Cùng với đó, nhiều người vẫn thả rông chó hoặc có sử dụng xích dắt chó đi dạo trên tuyến, nhưng không thực hiện biện pháp rọ mõm, nguy cơ mất an toàn cho người đi bộ.

Được biết, từ khi tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn khánh thành, lực lượng chức năng của TP Hạ Long đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt một số trường hợp vi phạm an toàn giao thông trên tuyến... Tuy nhiên, khi không có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, tình trạng trên vẫn xảy ra.

Hiện nay, trên tuyến đường này, công trình bãi tắm Hạ Long, các công trình phụ trợ đang từng bước hoàn thành. Khi các chuỗi công trình tiếp tục hoàn thành sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nhân dân. Để đảm bảo mĩ quan cũng như an toàn giao thông, mỗi người dân cần nâng cao ý thức giữ gìn cảnh quan, chấp hành tốt quy định nơi công cộng. 

 

Nguyễn HuếTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 537
Đã truy cập: 26945955

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.