ĐBQH Đỗ Thị Lan tiếp xúc cử tri huyện Bình Liêu, Đầm Hà

03/03/2021 16:20

Ngày 3/3, đồng chí Đỗ Thị Lan, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, đã có buổi tiếp xúc cử tri các huyện Bình Liêu, Đầm Hà trước Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.ĐBQH Đỗ Thị Lan tiếp xúc cử tri huyện Đầm Hà.

Tiếp xúc cử tri các địa phương, ĐBQH Đỗ Thị Lan đã thông tin đến cử tri về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, dự kiến khai mạc ngày 24/3. Kỳ họp lần này sẽ xem xét, thông qua một số nội dung quan trọng, trong đó có dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi).

Đồng chí cũng báo cáo đến cử tri 2 địa phương về kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và việc thực hiện nhiệm vụ ĐBQH nhiệm kỳ 2016-2021; công tác giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới cuộc họp, trong đó nhiều ý kiến của Đoàn đã được Quốc hội tiếp thu, như: Thực hiện nghị quyết về du lịch, biện pháp tháo gỡ khó khăn trong tuyển dụng giáo viên, tháo gỡ khó khăn trong ngành Than, xử lý nợ xấu…ĐBQH Đỗ Thị Lan thông tin đến cử tri huyện Bình Liêu dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 11, Quốc hội hóa XIV.

Cử tri huyện Bình Liêu và Đầm Hà đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh trong nhiệm kỳ vừa qua. Các ĐBQH tỉnh đã dành nhiều tâm huyết, trách nhiệm với những đề xuất, kiến nghị của cử tri, nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Đồng thời, cử tri huyện Bình Liêu đề nghị một số ý kiến như: Quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông nội đồng; đầu tư mở rộng một số đoạn thuộc đường 18C; xây dựng cơ chế chính sách cho huyện nghèo có cửa khẩu để đẩy mạnh phát triển kinh tế... Cử tri Đầm Hà kiến nghị các vấn đề liên quan đến việc mua vắc xin Covid-19 tiêm cho toàn dân; giải quyết đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số; có hướng xử lý những dự án công trình ở xã Quảng An đã xuống cấp, hiệu quả thấp; tiếp tục đầu tư cho hạ tầng nông thôn miền núi…

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Bình Liêu, Đầm Hà, ĐBQH Đỗ Thị Lan đã tiếp thu và trực tiếp trả lời, giải đáp một số kiến nghị mà cử tri quan tâm. Các ý kiến khác được ghi nhận tổng hợp để trình gửi đến Quốc hội trong kỳ họp cuối của nhiệm kỳ. Những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, cấp huyện, lãnh đạo địa phương và các sở, ngành liên quan đã được xem xét, trả lời thỏa đáng cho cử tri.

Xuân Hòa-Xuân Hoàng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 3685
Đã truy cập: 26886511

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.