Hải Hà sẵn sàng cho ngày bầu cử

13/04/2021 10:25

Những ngày này, trên khắp đường phố huyện Hải Hà rợp cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền hướng về ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trên các trục đường chính và ngõ thôn, tại các nhà văn hóa thôn, bản, điểm bầu cử của xã Quảng Sơn - một số vùng cao của huyện Hải Hà - đều được  trang trí cờ hoa rực rỡ cùng các băng zôn, khẩu hiệu, pano tuyên truyền về cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, điều kiện cơ sở vật chất cho ngày bầu cử cũng được xã chuẩn bị sẵn sàng.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đồng Mạnh Hùng cho biết: “Quảng Sơn có 7 điểm bầu cử. Địa hình của xã đi lại khó khăn, dân cư sống thưa thớt. Tuy nhiên, xã tích cực tuyên truyền đến tận những bản xa xôi bằng rất nhiều hình thức, như: Cổ động trực tiếp, tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, cán bộ đến từng nhà dân để tuyên truyền, hướng dẫn... từ đó giúp bà con nắm rõ được mục đích ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của cử tri, các quy trình của cuộc bầu cử...Người dân xã Quảng Đức xem danh sách cử tri tham gia bầu cử được niêm yết tại điểm bầu cử của xã.

Được biết, để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử, đến thời điểm này, Hải Hà đã treo trên 50 băng zôn, khẩu hiệu, lắp đặt 4 pano lớn, cờ trang trí tại các trục đường chính, và trục đường vào huyện. Trang trí trên 400 cờ Đảng, cờ Tổ quốc, trên 800 cờ hồng, 300 cờ đuôi, dọc các tuyến đường quốc lộ và trục đường chính của huyện, các khu vực công cộng, các điểm vui chơi... Đồng thời, phát trên hệ thống loa phát thanh huyện tuyên truyền về bầu cử 3 lượt/ngày; phát trên hệ thống loa ở thôn, bản, khu phố 2 lượt/ngày; tổ chức tuyên truyền bằng xe lưu động 2 lượt/ngày.

Tại trụ sở các cơ quan, trường học của huyện và 11 xã, thị trấn cũng treo pano, khẩu hiệu, tuyên truyền. Các xã còn trang trí cờ hồng, cờ Tổ quốc dọc các đường trục xã, liên xã, trục đường thôn và các khu vực công cộng, nhà văn hóa, các điểm bầu cử.

Là huyện có nhiều ngư dân, Hải Hà còn thực hiện tuyên truyền trên biển bằng loa phát thanh và treo băng zôn, khẩu hiệu trên các tàu, bè... Điều này không chỉ tạo không khí hướng về Ngày hội lớn thêm phấn khởi, vui tươi mà còn giúp đông đảo cử tri trong toàn huyện Hải Hà đều nắm rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; háo hức chờ mong đến ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 để được thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ của mình.Cờ, hoa được trang hoàng khắp các tuyến đường trên địa bàn huyện Hải Hà để chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Bà Nguyễn Thị Thìn, phố Chu Văn An, thị trấn Quảng Hà cho biết: “Ngày nào cũng vậy vào sáu giờ sáng và năm giờ chiều, khu phố cũng tuyên truyền trên loa phát thanh về Luật Bầu cử. Mấy ngày nay, khu phố trang hoàng cờ hoa rất rực rỡ, bà con chúng tôi rất phấn khởi, háo hức mong chờ đến ngày bầu cử để được thực hiện quyền lợi và trách nhiệm của mình lựa chọn, bầu ra những đại biểu đủ tâm, đủ tầm, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân”.

Toàn huyện Hải Hà có 89 điểm bầu cử. Điều kiện, cơ sở vật chất chuẩn bị cho công tác bầu cử đã được các tổ bầu cử chuẩn bị chu đáo. 11 xã, thị trấn cũng đang triển khai các bước lấy ý kiến của cử tri đối với các đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã và huyện nhiệm kỳ này. Theo Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp huyện Hải Hà, trong nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND huyện được bầu là 33 đại biểu; HĐND cấp xã được bầu là 244 đại biểu. Sau hội nghị hiệp thương lần 2, có 66 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và 498 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Ông Lưu Văn Thường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện cho biết: “Để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, lãnh đạo huyện Hải Hà cũng đang tăng cường kiểm tra việc chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất cho công tác bầu cử. Cùng với đó, huyện đẩy mạnh phong trào “Ngày nghỉ cùng nhân dân” nhằm tạo cảnh quan môi trường, đường làng, ngõ xóm, nhà văn hóa sáng, xanh, sạch, đẹp với tinh thần luôn chủ động, sẵn sàng cho ngày bầu cử, ngày bầu cử phải thực sự là ngày hội của toàn dân. Tất cả cử tri trong huyện đều được thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình”.

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sự vui tươi, phấn khởi của nhân dân các dân tộc trong huyện, tin tưởng rằng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Hải Hà sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hằng (TTVH Hải Hà)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 14768
Đã truy cập: 27861836

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.