Kích cầu du lịch ở Vân Đồn

18/04/2021 15:28

Một hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện kích cầu du lịch 2021 của huyện Vân Đồn và tỉnh Quảng Ninh, đó là ngày 10/4 vừa qua, tại xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn đã diễn ra lễ công bố Quyết định số 3389/QĐ-UBND của UBND tỉnh công nhận Khu du lịch Minh Châu, Quan Lạn là khu du lịch cấp tỉnh.

Chiều về trên bãi biển Minh Châu (Vân Đồn).

Trao đổi với chúng tôi, ông Trương Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn cho biết: Đây là hoạt động rất quan trọng và rất ý nghĩa trong việc kích cầu du lịch và điều này cũng khẳng định thương hiệu cho các khu du lịch Quan Lạn và Minh Châu, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của du khách khi đến với Vân Đồn. Để tiếp tục việc kích cầu du lịch mùa hè, trong dịp 30/4 và 1/5 tới đây, huyện sẽ tổ chức chương trình Vân Đồn Chào hè, trong đó nhấn mạnh về Liên hoan Ẩm thực Vân Đồn lần thứ 2 năm 2021, mà huyện đã tổ chức thành công Liên hoan Văn hóa ẩm thực Vân Đồn lần thứ nhất năm 2020. Chương trình này, nhằm giới thiệu hải sản Vân Đồn với đông đảo du khách trong tỉnh và trong cả nước. Huyện tiếp tục đầu tư nâng cấp các khách sạn, nhà nghỉ ở Quan Lạn, Minh Châu, tiếp tục quảng bá, xúc tiến để thu hút các nhà đầu tư đến nơi này. Bên cạnh đó, huyện tiếp tục có các giải pháp nâng cao trình độ, nghiệp vụ đội ngũ làm du lịch để đáp ứng nhu cầu và tạo sự thân thiện với du khách khi đến Vân Đồn.

Khu du lịch Minh Châu, Quan lạn có diện tích 2.400ha nằm ở địa giới hành chính 2 xã Quan Lạn và Minh Châu. Đây là các xã đảo nằm giữa vịnh Bái Tử Long nổi tiếng với các bãi biển cát trắng, nắng vàng, nước trong xanh, nhiều hải sản ngon nổi tiếng và có lịch sử gắn với Thương cảng Vân Đồn và trận chiến thắng lịch sử năm 1288 chống giặc Nguyên Mông ở Vân Đồn của quân và dân nhà Trần.

Để phát triển du lịch, trong mấy năm gần đây, người dân 2 xã Quan Lạn, Minh Châu đã tích cực vào cuộc phát triển du lịch ở địa phương. Hiện trên địa bàn 2 xã, đã có 115 cơ sở kinh doanh lưu trú với 1.521 phòng nghỉ (trong đó có 1 khách sạn 3 sao, 7 khách sạn 2 sao), 50 cơ sở dịch vụ ăn uống, 115 xe điện phục vụ khách du lịch, 3 tầu gỗ, 18 tầu cao tốc đáp ứng đi lại giữa đất liền và biển đảo của nhân dân và du khách.

Để quảng bá phát triển du lịch đến với đông đảo du khách, huyện Vân Đồn đã phối hợp với các cơ quan truyền thông từ trung ương đến địa phương xây dựng các chương trình quảng bá về du lịch Vân Đồn. Huyện cũng đề xuất với UBND tỉnh, Sở Du lịch hỗ trợ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch mang tầm cỡ quốc tế. Huyện đã xây dựng được trên 1.000 quyển ấn phẩm giới thiệu về du lịch Vân Đồn, 1.500 sách hướng dẫn du lịch Vân Đồn gửi tham gia tại các hội chợ, triển lãm, xúc tiến du lịch.


Du khách đến Quan Lạn, ngoài tắm biển nhiều người còn thích đến thăm hệ thống đình chùa trên đảo.

Từ Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Thúc đẩy tăng trưởng xanh tại khu vực vịnh Hạ Long” do JICA tài trợ, thời gian qua huyện đã tích cực phối hợp với các sở, ngành triển khai dự án du lịch sinh thái cộng đồng tại xã đảo Quan Lạn và đã xây dựng được 2 mô hình hành trình khám phá gồm “Lịch sử hào hùng và văn hóa đảo Quan Lạn”, “Hành trình một ngày làm ngư dân”. Huyện cũng đã phối hợp với Sở Du lịch tổ chức thành công chương trình hội thảo “Du lịch Vân Đồn – Tiềm năng và triển vọng”, chương trình đã kết nối tuyến Vân Đồn – Quan Lạn – Minh Châu với các tỉnh, thành trong nước và đã thu hút 300 lượt đại biểu đến từ các đơn vị kinh doanh lữ hành ở Hà Nội và các tỉnh phía nam, các cơ quan truyền thông đến dự và đưa tin.

Các đơn vị làm du lịch ở Vân Đồn cũng đã chủ động quảng bá về du lịch và xây dựng các tour trên các trang Website để du khách tìm hiểu và đăng ký các dịch vụ đưa đón, ăn nghỉ ngay trên mạng cùng với việc công khai giá cả, để du khách có thể cân nhắc, khi họ còn đang phân phân nên đi du lịch ở đâu.

Với nhiều hoạt động nhằm kích cầu du lịch, Vân Đồn hứa hẹn sẽ có một năm thắng lợi về du lịch. Năm 2020, mặc dù do ảnh hưởng của Covid-19, Vân Đồn vẫn đón hơn 200.000 lượt du khách. Về mùa hè, vào những ngày nghỉ cuối tuần, các nhà hàng, khách sạn tại Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng đều không còn phòng trống.

Anh Vũ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 57816
Đã truy cập: 27559623

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.