Quảng Ninh với mục tiêu đón 10 triệu lượt du khách

18/04/2021 09:32

Dịch Covid-19 được kiểm soát tốt trên địa bàn tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để du lịch Quảng Ninh dần sôi động trở lại. Với kế hoạch gần 90 sự kiện, chương trình, hoạt động kích cầu du lịch đã được tỉnh ban hành cùng nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt từ các doanh nghiệp dịch vụ du lịch, Quảng Ninh hứa hẹn chào đón du khách bốn phương bằng một mùa hè du lịch nhiều trải nghiệm hấp dẫn, mới mẻ, chất lượng và luôn đảm bảo an toàn.

Đá bóng nữ của dân tộc Sán Chỉ (Bình Liêu) thu hút nhiều du khách đón xem tại Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long.

Đa dạng, hấp dẫn các chương trình kích cầu

Từ ngày 2/4 - 4/4/2021, tại Khu phức hợp Hạ Long Marina (phường Hùng Thắng, TP Hạ Long), Sở Du lịch phối hợp với Tập đoàn BIM Group tổ chức Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long với chủ đề Hội Xuân di sản. Lễ hội đã mang đến cho du khách trải nghiệm những giá trị văn hóa đặc sắc, riêng có của Quảng Ninh với 4 không gian văn hóa: Biên giới - miền núi; Văn hóa - lịch sử - tâm linh; Di sản; Biển đảo. Tại các không gian đã diễn ra các trò chơi dân gian (nhảy sạp, đi cà kheo, ném bóng, phi tiêu...), biểu diễn các tiết mục dân gian (Vũ điệu cầu mùa, lễ cấp sắc, hát then - đàn tính, vũ điệu hành quang...); biểu diễn âm nhạc đường phố... của 100 nghệ sĩ Quảng Ninh và TP Hà Nội. Cùng với đó, lễ hội quy tụ gần 100 gian hàng trưng bày ẩm thực phong phú và các sản phẩm OCOP đến từ 13 địa phương của tỉnh. Trong 3 ngày diễn ra lễ hội đã thu hút trên 15.000 người dân và du khách đến vui chơi, mua sắm.

Ông Tô Đình Hiệu, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Văn hóa Bình Liêu, chia sẻ: Tham dự lễ hội, đoàn Bình Liêu có gần 50 nghệ nhân, vận động viên, đại diện các doanh nghiệp dịch vụ. Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ các tiết mục biểu diễn hát then - đàn tính, các sản phẩm OCOP của Bình Liêu như miến dong, dầu sở, tinh dầu hồi, quế cũng như tài liệu truyền thông giới thiệu các tuyến, điểm du lịch tới du khách và được đông đảo du khách đón nhận. Hy vọng, một lần khác khi đến Quảng Ninh, du khách sẽ lựa chọn Bình Liêu là điểm đến mới để tìm hiểu thêm về nét đẹp văn hóa, khám phá du lịch tại mảnh đất miền núi biên giới giàu bản sắc.

Được coi là hoạt động mở màn cho chuỗi các sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch của tỉnh, Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Chị Phạm Thị Lan, du khách Hà Nội, chia sẻ: Rất may gia đình chúng tôi có chuyến du lịch xuống Quảng Ninh vào đúng dịp lễ hội du lịch đường phố Hạ Long diễn ra. Không chỉ được vui chơi, thưởng thức ẩm thực, sản phẩm OCOP nổi tiếng của tỉnh, chúng tôi còn lần đầu tiên được hòa mình trong những sắc màu văn hóa của các dân tộc Tày, Dao, Sán Dìu, Sán Chỉ qua các tiết mục biểu diễn văn hóa dân gian, trò chơi dân gian rất độc đáo. Thật sự lễ hội đã mang đến cho du khách sự hào hứng và mong muốn được quay trở lại Quảng Ninh thêm nhiều dịp nữa.


Du khách mua sản phẩm OCOP Quảng Ninh tại Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long.

Nối tiếp sau Lễ hội du lịch đường phố Hạ Long, trong tháng 4 và 5 tại các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn ra các sự kiện, chương trình văn hoá, thể thao, du lịch đặc sắc như: Lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đền Xã Tắc (Móng Cái); Lễ hội truyền thống Bạch Đằng Giang (TX Quảng Yên); Chương trình lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô và khai mạc du lịch Cô Tô hè 2021 (tại Cô Tô).... Cùng với các sự kiện chính diễn ra đều có các hoạt động bên lề hấp dẫn như chương trình nghệ thuật, văn hóa, thể thao, giới thiệu sản phẩm, tour du lịch... để tạo thêm không gian, hoạt động vui chơi, mua sắm cho du khách. Đặc biệt, Tuần Du lịch văn hóa Hạ Long 2021 sẽ là chương trình điểm nhấn dự kiến diễn ra từ 24/4 đến 3/5 với rất nhiều hoạt động phong phú, sôi động: Chương trình nghệ thuật carnaval Hạ Long 2021; gala xiếc 3 miền; nhạc hội EDM in Everland; Hội chợ OCOP Quảng Ninh - hè 2021; Liên hoan các Ban nhạc trẻ toàn quốc...

Từ tháng 6 đến tháng 12, tỉnh tiếp tục tổ chức chuỗi sự kiện, chương trình kích cầu du lịch quy mô cấp tỉnh như: Festival Diều biển quốc gia 2021; chương trình “Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu năm 2021”; Giải chạy Marathon VnExpress; Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh 2021; chương trình Carnaval mùa đông 2021; Liên hoan xiếc thế giới 2021...

Quyết tâm đạt đích

Xác định năm 2021, ngành du lịch vẫn chịu nhiều ảnh hưởng, phải đối mặt với nhiều thách thức song với các chính sách, giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch của tỉnh, tinh thần vào cuộc chủ động, đã dự báo và chuẩn bị sẵn các kịch bản thích ứng, Sở Du lịch cùng các sở, ngành, đơn vị, địa phương và các doanh nghiệp đang nỗ lực tạo ra những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để hút du khách. Năm 2021, ngành Du lịch đặt mục tiêu phấn đấu thu hút khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 10 triệu lượt khách, tổng thu từ du lịch đạt 20.000 tỷ đồng. Theo đó, hết quý I tỉnh đã đón được 1,35 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tổng thu du lịch ước đạt 2.565 tỷ đồng.


Lãnh đạo TP Móng Cái đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đền Xã Tắc ngày 11/4. Ảnh: Mai Linh

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch, cho biết: Số lượng du khách đến với Quảng Ninh tăng lên từng tuần là những tín hiệu thể hiện sự phục hồi của ngành du lịch. Sở cũng vẫn tiếp tục yêu cầu địa phương, đơn vị làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 an toàn, đẩy mạnh hơn công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch hiện có. Đồng thời, tập trung khai thác hiệu quả văn hóa bản địa gắn với phát triển du lịch để tạo ra sản phẩm du lịch mới mà lễ hội du lịch đường phố Hạ Long vừa qua là một ví dụ. Ngoài ra, các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh cũng vẫn triển khai nhiều chương trình ưu đãi giảm giá sâu để thu hút du khách. Với quan điểm, tận dụng từng giây từng phút, mọi điều kiện tốt nhất có thể để phát triển du lịch, không chỉ tập trung hút khách nội địa, nhiều doanh nghiệp, đơn vị cũng đã khởi động, chuẩn bị cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ sẵn sàng đón khách quốc tế khi được phép hoạt động trở lại.

Cùng với triển khai các hoạt động kích cầu được tổ chức tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, tỉnh đẩy mạnh tổ chức các chương trình liên kết, hợp tác xúc tiến du lịch. Với phương châm “Liên kết, hành động và phát triển” và tiếp tục lấy du lịch nội địa là nội lực duy trì hoạt động, ngành du lịch Quảng Ninh tăng cường liên kết với các địa phương trọng điểm du lịch trên toàn quốc xây dựng các tour kết nối, tổ chức gian hàng giới thiệu, xúc tiến, kích cầu, chào bán sản phẩm du lịch của Quảng Ninh. Theo đó, Quảng Ninh sẽ tham gia ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai; tham gia hội chợ Du lịch VITM 2021; tổ chức lễ khai trương đường bay Vân Đồn – Đồng Hới gắn với chương trình giới thiệu kích cầu du lịch Quảng Ninh tại Quảng Bình....


Diễu hành mô tô trên đảo Quan Lạn và Minh Châu - hoạt động bên lề trong khuôn khổ chương trình công nhận Khu du lịch Quan Lạn - Minh Châu là khu du lịch cấp tỉnh ngày 10/4. Ảnh: Đào Linh

Trong điều kiện dịch Covid-19 được kiểm soát tốt tại Việt Nam và các quốc gia khác, Sở Du lịch sẽ tổ chức xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Ninh tại một số thị trường quốc tế trọng điểm gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan. Bên cạnh đó, tăng cường truyền thông quảng bá du lịch qua các phương tiện thông tin đại chúng và phương tiện truyền thông xã hội về các hoạt động kích cầu, giới thiệu sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo của Quảng Ninh...

Tin tưởng với việc tạo mọi điều kiện thuận lợi của tỉnh, sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết tâm của ngành du lịch, các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, du lịch Quảng Ninh sẽ đạt mục tiêu đề ra trong năm 2021. Qua đó, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 

Nguyễn Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 55697
Đã truy cập: 27557504

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.