Đầm Hà chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền

17/04/2021 07:09

Để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công, Ủy ban Bầu cử huyện Đầm Hà xác định công tác thông tin, tuyên truyền đóng vai trò rất quan trọng. Qua đó nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động, sự đồng thuận trong xã hội; vừa đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, lên án những hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền bầu cử, ứng cử của công dân.


Ông Nềnh A Thít (ngoài cùng, bên phải), người uy tín tại thôn Nà Thổng, xã Quảng An, huyện Đầm Hà, tham gia tuyên truyền về công tác bầu cử cho người dân địa phương.

Với kinh nghiệm 7 năm liên tục được bầu chọn là người uy tín của thôn Nà Thổng, xã Quảng An, huyện Đầm Hà, ông Nềnh A Thít luôn là người mà các gia đình tại đây nhờ cậy khi có thắc mắc với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Những ngày này, khi địa phương đang tập trung chuẩn bị cho cuộc bầu cử, ông Thít tiếp tục phát huy vai trò của mình để tuyên truyền, vận động, giúp người dân trong thôn hiểu rõ về quyền, nghĩa vụ của cử tri.

Ông Thít bảo: Muốn tuyên truyền hiệu quả thì bản thân mình phải nắm chắc thông tin, kiến thức về bầu cử. Để từ đó tự mình đúc rút ra hình thức, nội dung tuyên truyền phù hợp nhất tới các hộ trong thôn. Cụ thể như việc vận động người dân đến nhà văn hóa để nghe cán bộ thôn, xã về tuyên truyền, ai bận đi rừng, đi làm xa, không tham gia được thì mình đến tận nhà gặp cho bằng được. Nội dung càng cụ thể, chi tiết càng tốt, giúp bà con nắm chắc các quy định, thể thức về bầu cử. Nhất là phải hiểu thấu đáo được mỗi cử tri phải có trách nhiệm cao nhất với lá phiếu của mình để chọn người có đức, có tài giúp quê hương mình ngày càng phát triển. Không được xem nhẹ việc tham gia bầu cử, không đi bầu thay, tuyệt đối không tin và nghe theo những thông tin xấu độc, luận điệu xuyên tạc.

Huyện Đầm Hà có gần 30% dân số là người DTTS, do đó việc phát huy vai trò của những người có uy tín để tuyên truyền về bầu cử đã và đang rất được chú trọng. Cùng với đó còn có hàng loạt hình thức thông tin, tuyên truyền đa dạng đang được địa phương triển khai, như Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã biên tập các nội dung thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử trên bản thông tin sinh hoạt chi bộ định kỳ hằng tháng và định hướng trọng tâm công tác tập trung tuyên truyền về những nội dung quan trọng của cuộc bầu cử.


Thị trấn Đầm Hà (huyện Đầm Hà) thực hiện tuyên truyền trực quan về cuộc bầu cử.

Trung tâm TT-VH huyện cũng được Ủy ban Bầu cử huyện giao nhiệm vụ mở chuyên trang, chuyên mục trên cổng thông tin điện tử thành phần, website và fanpage của huyện để liên tục cập nhật thông tin thời sự, chính xác nhất về bầu cử cho người dân thuận tiện theo dõi. Đó cũng là kênh để đăng tải những tin, bài phản bác, đấu tranh chống lại những luận điệu sai trái, gây rối, chia rẽ khối đại đoàn kết trước thềm ngày hội lớn. Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện cũng đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trong hội viên, đoàn viên và nhân dân về cuộc bầu cử, thông qua các hoạt động phong trào, các buổi thông tin, sinh hoạt chi đoàn, chi hội, họp dân cư, gặp mặt các đối tượng cử tri đặc thù...


Tuyến phố chính Lê Lương của thị trấn Đầm Hà được trang trí khánh tiết chào mừng ngày bầu cử.

Còn tại từng xã, thị trấn, hệ thống loa truyền thanh huyện và cơ sở, tăng số lượng tin, bài truyền tải những thông tin về bầu cử, cập nhật các văn bản liên quan đến công tác bầu cử tới người dân. Trong đó, dành thời lượng đáng kể để tuyên truyền những hoạt động bầu cử, duy trì thường xuyên chuyên mục Hỏi - đáp, phổ biến các quy định của Luật Bầu cử, Luật Tổ chức chính quyền địa phương... nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân, cử tri tham gia bầu cử.

Văn Bá


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 15105
Đã truy cập: 27862173

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.