Bình Liêu: Tuyên truyền, cổ động trực quan, sinh động về bầu cử

20/04/2021 12:36

Xác định tuyên truyền là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác bầu cử, thời gian qua huyện Bình Liêu đã tích cực trong việc thông tin các nội dung liên quan đến cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tới mọi tầng lớp nhân dân.Cán bộ xã Đồng Tâm tuyên truyền di động về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến từng khu dân cư trên địa bàn.

Để thông tin về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến được với cử tri, nhân dân, từ hơn một tháng nay, anh Vi Văn Phan, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đồng Tâm đã sử dụng chiếc xe máy có gắn loa làm công tác thông tin lưu động về cuộc bầu cử đến khắp các thôn, bản trên địa bàn xã. Anh Phan chia sẻ: Do đặc thù trên địa bàn xã có những thôn, bản nằm xa, hộ dân thưa thớt, hệ thống truyền thanh của xã không thể đến được. Do vậy, để mỗi người dân nắm được thông tin bầu cử thì việc tuyên truyền bằng loa lưu động là hình thức hiệu quả nhất giúp cử tri, nhân dân hoàn thành quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày hội lớn.

Cùng với thông tin lưu động, thời gian qua, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Liêu đã tận dụng tối đa hệ thống truyền thanh cơ sở để tuyên truyền thường xuyên các thông tin về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện trên địa bàn huyện, hệ thống loa truyền thanh cơ sở tại 104 thôn, bản hằng ngày đều phát các bản tin quan trọng về bầu cử. Huyện cũng phát huy tối đa vai trò tuyên truyền của đội ngũ trưởng bản, những người có uy tín trong nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số.

Cùng với đó là hình thức tuyên truyền trực quan sinh động bằng băng rôn, pano, tranh cổ động... về cuộc bầu cử tại các tuyến đường trung tâm của huyện, thị trấn, các xã, vùng cao, biên giới, vùng đồng bào các dân tộc.Lãnh đạo huyện Bình Liêu kiểm tra việc niêm yết danh sách người ứng cử, cử tri tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ông Dương Ngọc Khoa, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền bầu cử huyện Bình Liêu, cho biết: Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử trên địa bàn huyện đã thực sự tạo nên không khí thi đua sôi nổi. Hiện 7 xã, thị trấn đã treo trên 100 băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích. Trung tâm văn hoá huyện thực hiện hàng chục tin, bài, phóng sự phản ánh kết quả triển khai các bước của công tác bầu cử trên hệ thống truyền thanh, cổng thông tin điện tử huyện. Huyện chỉ đạo sử dụng và phát huy các trang mạng xã hội phục vụ công tác tuyên truyền một cách kịp thời, đúng định hướng. Ngoài ra, việc niêm yết danh sách người ứng cử, cử tri và các quy định về bầu cử cũng được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ tại nhà văn hóa các thôn, khu, trụ sở làm việc các xã, thị trấn.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, mỗi cán bộ, đảng viên, cử tri, cùng với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Bình Liêu đang hưởng ứng thiết thực ngày hội toàn dân bằng những việc làm cụ thể, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử trên mỗi địa bàn thôn, khu dân cư khắp các địa phương trong huyện.

Chị Chìu Nhì Múi, thôn Phạt Chỉ, xã Đồng Văn, cho biết: Được tuyên truyền và hiểu tầm quan trọng của cuộc bầu cử, nên người dân chúng tôi đã hiểu hơn về tầm quan trọng, cũng như theo sát diễn biến, các mốc thời gian của cuộc bầu cử. Chúng tôi cũng nhận thức rõ hơn về vai trò, quyền lợi của mình trong cuộc bầu cử và tham gia tích cực.

Công tác truyền bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Bình Liêu đã góp phần lan tỏa không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi trong cán bộ và nhân dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện đồng bộ các giải pháp, đảm bảo quy định, quy trình, đúng luật, nên đến nay huyện Bình Liêu đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với 90 người ứng cử đại biểu HĐND huyện và 514 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn đúng quy định và bảo đảm tiến độ thời gian.

Nguyễn Thanh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1356
Đã truy cập: 27705048

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.