Ngành Than hướng về ngày hội non sông

07/05/2021 14:57

Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Hướng về ngày hội non sông, cán bộ, công nhân ngành Than nêu cao quyết tâm, vừa chống dịch Covid-19, vừa thi đua lao động sản xuất, lập nhiều thành tích. Bằng nhiều hình thức phong phú, thời điểm này ngành Than tập trung cao độ cho các hoạt động tuyên truyền, chào mừng cuộc bầu cử. Với 97.000 lao động, thợ mỏ làm việc tại các đơn vị, ngành Than sẽ đóng vai trò quan trọng vào sự thành công của cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 23/5 tới đây.Băng rôn tuyên truyền về cuộc bầu cử được treo tại Công ty CP Than Đèo Nai.

Từ nhiều ngày nay, công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được Công ty CP Than Đèo Nai tiến hành liên tục trên hệ thống truyền thanh nội bộ. Nội dung tuyên truyền nêu bật mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; phân tích, làm rõ bối cảnh diễn ra sự kiện chính trị quan trọng này, đó là đất nước ta sau 35 năm đổi mới đã đạt được nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực đời sống, cũng như vượt qua những khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020. Bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên của công ty còn tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức.

Anh Nguyễn Văn Quyết, công nhân Phân xưởng Vận tải 4 (Công ty CP Than Đèo Nai), cho biết: Thông qua hình thức truyền thanh nội bộ, tôi được quán triệt đầy đủ, sâu sắc chủ trương, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về sự kiện chính trị quan trọng này; đồng thời hiểu thêm các quy định của pháp luật về bầu cử. Đây là những nhận thức quan trọng để tôi lĩnh hội, vận dụng khi thực hiện quyền công dân của mình trong cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 23/5 sắp tới.

Tại Vùng mỏ những ngày này, khắp các trụ sở, khu tập thể, cho tới mặt bằng khai trường, phân xưởng của các đơn vị ngành Than đều trang hoàng băng rôn, biểu ngữ mang hình ảnh người công nhân với lá phiếu trên tay. Với mục đích phổ biến sâu rộng ý nghĩa của ngày bầu cử đến từng công nhân, các phân xưởng, phòng ban đã lồng ghép trong những cuộc họp chuyên môn, giao ca, các buổi sinh hoạt của công đoàn, đoàn thanh niên.

Cùng với đó, các đơn vị phối hợp với địa phương nơi đứng chân chuẩn bị điều kiện cần thiết, niêm yết danh sách cử tri, bố trí điểm bầu cử tại các khu tập thể công nhân, tăng cường phối hợp với cấp ủy và chính quyền địa phương làm tốt công tác an ninh trật tự và công tác quản lý khai trường trước, trong, sau đợt bầu cử.Công nhân Công ty CP Than Vàng Danh nghiên cứu danh sách cử tri tại phường Vàng Danh, TP Uông Bí.

Theo Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Tường, Đảng ủy Than Quảng Ninh đã ban hành chỉ thị về lãnh đạo thực hiện cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và kế hoạch tuyên truyền, trang trí cổ động trực quan chào mừng cuộc bầu cử này, cùng nhiều văn bản quan trọng khác. Theo đó, các đơn vị đã thực hiện kịp thời, sinh động công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử tới cán bộ, công nhân. Người lao động trong toàn Đảng bộ Than Quảng Ninh nhận thức được rằng, đây không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng, mà còn là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong toàn tỉnh.

Hướng về ngày hội non sông, các đơn vị ngành Than đang tích cực vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa thi đua lao động sản xuất, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Công ty CP Than Cao Sơn - Vinacomin, đợt thi đua thực hiện tiến độ khai thác hạ moong khu vực Khe Chàm 2 của công ty đang được tích cực triển khai. Đơn vị huy động tối đa năng lực thiết bị vận tải, bốc xúc, làm việc liên tục 3 ca. Với Than Cao Sơn, đây cũng là thời điểm quan trọng để mỏ này hoàn thành kế hoạch quý II, cũng như 6 tháng đầu năm với nhiều chỉ tiêu lớn.

"Thực hiện sản xuất kinh doanh trong tình hình mới theo phương châm của TKV, trong quý II, Than Cao Sơn quyết tâm giữ ổn định nhịp độ sản xuất, giảm tồn kho, tiêu thụ than ở mức cao nhất, để ổn định việc làm cho người lao động. Công ty cũng phát động nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng cuộc bầu cử" - Ông Vũ Trọng Tuấn, Bí thư Đảng ủy Công ty CP Than Cao Sơn, cho biết.

Quý II/2021, TKV đặt mục tiêu sản xuất trên 10,6 triệu tấn than, tiêu thụ trên 11 triệu tấn. Kết thúc 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh phấn đấu đạt 52-53% kế hoạch năm. Riêng trong tháng 5 - Tháng Công nhân, các đơn vị phấn đấu không để xảy ra sự cố, tai nạn lao động, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao.

Do đặc thù luôn phải đảm bảo ổn định sản xuất với 3 ca làm việc liên tục, các đơn vị ngành Than đã xây dựng kế hoạch bố trí cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động vừa tham gia duy trì hoạt động sản xuất, nhưng vẫn đảm bảo tốt công tác bầu cử. Hướng về ngày hội của non sông, với lá phiếu của mình, mỗi công nhân, thợ mỏ ngành Than sẽ đóng góp quan trọng cho thành công của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoàng Yến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 12623
Đã truy cập: 28888862

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.