Ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ, BCĐ cấp tỉnh triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

07/05/2021 17:58

 

 

Ngày 7/5/2021, Thường trực Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đã nghe Ban cán sự đảng UBND tỉnh báo cáo về kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở báo cáo của Ban cán sự đảng UBND tỉnh và các ý kiến tham gia tại hội nghị, Thường trực Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo cấp tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương kích hoạt cơ chế phòng chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất; nắm chắc diễn biến tình hình, tích cực, chủ động ngăn chặn, phát hiện dịch bệnh từ xa, từ sớm, từ cơ sở, triển khai quyết liệt đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Chỉ thị số 09-CT/TU, ngày 03/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương, của tỉnh theo nguyên tắc “3 trước”, “4 tại chỗ”, phấn đấu thực hiện thành công “mục tiêu kép”, đặc biệt là bảo đảm tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng, địa phương, đơn vị lập lại các chốt kiểm soát Covid-19 liên ngành tại các lối ra vào tỉnh từ 00h00, ngày 08/5/2021.

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong việc thực hiện khai báo y tế toàn dân lần thứ 4 bằng các hình thức phù hợp, thuận tiện nhất cho Nhân dân, phấn đấu hoàn thành trước ngày 10/5/2021. Tiếp tục củng cố, phát huy tối đa vai trò các tổ Covid-19 cộng đồng tại các thôn, bản, khu phố, công an xã, cảnh sát khu vực, y tế cơ sở. Khẩn trương, tập trung tầm soát trên diện rộng, hoàn thành dứt điểm việc lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc các trường hợp nghi ngờ, có nguy cơ cao liên quan đến các ổ dịch đã công bố, nhất là ở các bệnh viên trung tương, các tỉnh, thành phố có dịch… Thường xuyên khuyến cáo ở mức cao nhất để người dân Quảng Ninh không nên đi đến các vùng có dịch, những nơi đang có ổ dịch...

Tiếp tục khuyến khích người dân Quảng Ninh thực hiện xét nghiệm tự nguyện có trả phí. Cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan từ tỉnh tới cơ sở có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca bệnh, đã từng đi đến các vùng có dịch, những nơi có ổ dịch đã công bố phải có trách nhiệm cao đối với bản thân, gia đình và cơ quan mình, khẩn trương thực hiện xét nghiệm tự nguyện, chậm nhất hoàn thành trong ngày 10/5/2021.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương tham mưu, hướng dẫn các quy trình phòng, chống dịch bệnh phù hợp với thực tiễn Quảng Ninh trong tình hình mới; rà soát cụ thể và lên phương án sẵn sàng huy động, sử dụng các trang thiết bị máy thở, bình oxy… gắn với phương án quản lý cụ thể, rõ địa chỉ.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo người đứng đầu ngành giáo dục đào tạo cấp tỉnh, huyện, chủ tịch UBND các cấp đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe đối với học sinh, sinh viên. Từ ngày 07/5/2021, thống nhất việc học sinh mầm non được nghỉ học đến khi có thông báo mới. Các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông khẩn trương kết thúc kiểm tra học kỳ II trước ngày 10/5/2021 và thực hiện việc học trực tuyến.

Riêng đối với lớp 9 và lớp 12 tiếp tục học trực tiếp tại trường, song phải thực hiện đầy đủ, nghiêm ngặt quy định “5K” của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trường hợp có diễn biến phức tạp nảy sinh, người đứng đầu các cơ sở giáo dục phải kịp thời báo cáo, xin ý kiến người đứng đầu ngành giáo dục, cấp ủy, chính quyền địa phương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo để triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp đảm bảo phù hợp với tình hình.

 

PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 12759
Đã truy cập: 28888998

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.