TP Hạ Long tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Ngày hội non sông"

14/05/2021 10:40

Tiếp nối các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ ra thăm quân và nhân dân huyện đảo Cô Tô 9/5 (1961-2021), hướng đến chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890-2021) và cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (ngày 23/5/2021), chiều 13/5, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hạ Long đã phát động tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng với chủ đề "Ngày hội non sông". Đợt sinh hoạt được tổ chức trực tuyến đến 33 điểm cầu các xã, phường.Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành uỷ Hạ Long, phát động sinh hoạt chuyên đề.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã giới thiệu về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng này; ôn lại về thân thế, cuộc đời, những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế; tình cảm đặc biệt, thiêng liêng của Bác Hồ dành cho nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh nói chung, nhân dân huyện đảo Cô Tô nói riêng; những kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn Đảng bộ thành phố.Đại diện Ban Chỉ huy quân sự TP Hạ Long chia sẻ kinh nghiệm của đơn vị trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại diện các ngành, đơn vị, địa phương, những nơi vinh dự được đón Bác Hồ về thăm (Đại đội pháo 34 trên Đảo Hòn Rồng,  Trường THPT Hòn Gai, phường Tuần Châu…) đã kể lại về những di tích, dấu ấn, kỷ niệm, tình cảm của chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân dân và các thế hệ học sinh với Bác Hồ trong dịp Người về thăm. Đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị được các cấp, ngành khen thưởng đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cũng tại buổi sinh hoạt, các đại biểu tại các điểm cầu đã được quán triệt, thông tin về tình hình triển khai thực hiện cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của thành phố gắn với các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh mới hiện nay.

Ban Tuyên giáo TP Hạ Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 29988
Đã truy cập: 29003474

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.