Công an Quảng Ninh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

Công an xã Thắng Lợi: Tăng cường đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử

15/05/2021 11:54

Để đảm bảo an ninh, an toàn bầu cử, Công an xã Thắng Lợi (huyện Vân Đồn) đang tập trung cao điểm tuần tra kiểm soát, nắm chắc các đối tượng có biểu hiện nghi vấn trên địa bàn, chủ động các phương án bảo vệ an toàn các khu vực bỏ phiếu.

Công an xã đảo Thắng Lợi (huyện Vân Đồn) tuyên truyền, vận động ngư dân nuôi trồng thủy sản về quyền và nghĩa vụ bầu cử của công dân.

Nhiều ngày nay, Thượng úy Nguyễn Ngọc Giao cùng các cán bộ, chiến sĩ Công an xã Thắng Lợi thường xuyên có mặt tại các bè nuôi trồng thủy sản trên địa bàn. Không chỉ nắm tình hình ANTT, Thượng úy Giao và lực lượng công an xã trực tiếp đến từng hộ dân, từng nhà bè để tuyên truyền, vận động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri trước thềm cuộc bầu cử, chủ động xây dựng các phương án xử lý mọi vấn đề có thể xảy ra.

Thắng Lợi có 92 đảo lớn nhỏ, trong đó, người dân tập trung sinh sống trên đảo Cống Tây và đảo Cống Đông. Mặc dù chỉ có 440 hộ dân, nhưng xã có đến 1.800 nhân khẩu. Trong đó có 61 hộ sinh sống trên các nhà bè, thuộc diện phải di dân.

Để thực hiện tốt vai trò của mình trong dịp bầu cử, Công an xã Thắng Lợi đã làm tốt công tác tham mưu cho đảng ủy, chính quyền địa phương thành lập tiểu ban ANTT phục vụ bầu cử; xây dựng kế hoạch công tác và phân công nhiệm vụ trong tiểu ban.

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện, về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT dịp bầu cử, ngay từ đầu năm 2021, Công an xã Thắng Lợi đã chủ động tăng cường tuần tra kiểm soát, gọi hỏi răn đe các loại đối tượng có biểu hiện gây mất ANTT trên địa bàn.

Tính đến nay, Công an xã Thắng Lợi đã tổ chức gọi hỏi, răn đe 10 lượt các đối tượng có nguy cơ vi phạm pháp luật, vận động 2 đối tượng đi cai nghiện tự nguyện; hoàn thiện hồ sơ chuyển Tòa án đưa 1 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc và hoàn thiện 1 hồ sơ áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

Bên cạnh đó, Công an xã tiếp tục duy trì, tổ chức 10 buổi tuần tra, đảm bảo TTATGT, nhắc nhở 22 trường hợp vi phạm; xử phạt 3 trường hợp vi phạm quy định về công tác quản lý cư trú; vận động nhân dân giao nộp 2 dao tự chế, 1 súng bắn cồn.

Đặc biệt, Công an xã đã vận động 1 đối tượng đầu thú và bắt 1 đối tượng truy nã về tội cướp tài sản đang lẩn trốn trên địa bàn.

Anh Vũ Văn Ngọc, thôn Cống Đông, xã Thắng Lợi cho biết: Trước kia, trên địa bàn xã có nhiều đối tượng nghiện, nên sinh ra trộm cắp nhiều, trong khi người dân thì hầu hết chủ quan trong bảo quản tài sản. Giờ đây, chúng tôi hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào lực lượng Công an xã, vì qua nhiều vụ việc, chỉ sau một cú điện thoại là các đồng chí đã có mặt ngay để giải quyết một cách kịp thời.

Xã đảo Thắng lợi hiện có 4 thôn, được phân bổ thành 4 khu vực bỏ phiếu, với 1.230 cử tri. Tuy nhiên, nhiều cử tri, người dân sinh sống, làm ăn trên các nhà bè, trong đó có khoảng 30 người lưu trú lâu năm để nuôi trồng thủy sản, nhưng không có hộ khẩu tại địa phương. Những người này thường xuyên di chuyển, không có nơi cư trú cố định. Vì thế, số lượng cử tri thường biến động, đặc biệt là cử tri vãng lai, đòi hỏi lực lượng công an xã phải luôn sát sao, nắm chắc tình hình cử tri, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bầu cử.

Thượng úy Nguyễn Ngọc Giao, Phó Trưởng Công an xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn cho biết: Ngay từ khi về xã, chúng tôi đã xác định đây là nét đặc thù của địa bàn xã đảo so với đất liền. Người dân sinh sống trên đảo nắm bắt thông tin đại chúng ít hơn. Vì thế, Công an xã đến tận từng bè tuyên truyền, nhắc nhở để người dân nắm được quyền lợi, trách nhiệm, sắp xếp thời gian tham gia bầu cử. Đối với những người lưu trú, thường xuyên đi lại qua địa bàn, Công an xã cũng vận động họ bố trí thời gian về địa phương sinh sống để tham gia bầu cử, hoặc nếu không về kịp thì có thể tham gia bầu cử ngay tại địa bàn xã. Công an xã sẽ bố trí lực lượng tại các khu vực bỏ phiếu, sẵn sàng các phương án ứng phó, bảo vệ thùng phiếu và an toàn trước, trong và sau ngày bầu cử.

Hằng NgầnTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 28224
Đã truy cập: 29092158

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.