Từ 12h00' ngày 14/5: TX Đông Triều đóng cứng Chốt kiểm soát liên ngành trên Tỉnh lộ 345 sang Bắc Giang

14/05/2021 15:23

Để bảo vệ sức khỏe của nhân dân và cộng đồng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 14/5, UBND TX Đông Triều đã ban hành văn bản số 1383/UBND về việc kiểm soát người và phương tiện hoạt động vận tải hàng hóa tại các chốt kiểm soát liên ngành.Các lực lượng chức năng kiểm soát người và phương tiện ra, vào tỉnh tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cầu Vàng Chua (TX Đông Triều).

Theo đó, kể từ 12h00’ ngày 14/5, TX Đông Triều thực hiện đóng cứng Chốt kiểm soát liên ngành trên Tỉnh lộ 345 (nối TX Đông Triều, Quảng Ninh với tỉnh Bắc Giang), trừ những trường hợp đặc biệt như: Xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe chở lương thực, thực phẩm thiết yếu; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải có giấy ra viện; xe đón, chở người hoàn thành cách ly.

Đối với các chốt kiểm soát liên ngành còn lại, TX Đông Triều sẽ thực hiện đóng chốt vào 21h00’ và mở chốt vào 6h00’ hàng ngày. Đồng thời, yêu cầu người và phương tiện hoạt động vận tải hàng hóa đến từ vùng có dịch phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 (được đơn vị xét nghiệm có chức năng cấp trong thời hạn 3-5 ngày tại thời điểm khai báo); thực hiện khai báo y tế và cam kết không dừng, đỗ trên đường tại chốt kiểm soát.

Đối với các phương tiện vận tải hàng hóa trên địa bàn thị xã ra ngoài tỉnh, yêu cầu giám đốc các doanh nghiệp, chủ cơ sở hoạt động kinh doanh vận tải chỉ đạo lái xe thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Đối với công dân, người lao động TX Đông Triều đi, đến làm việc, học tập, thăm thân… tại các tỉnh ngoài (áp dụng với cấp huyện đang có dịch), thị xã khuyến cáo không nên quay về địa phương trong thời gian này. Nếu quay về địa phương phải thực hiện cách ly 21 ngày theo hình thức tự trả phí, đặc biệt là những công nhân đang lao động tại các khu công nghiệp của các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội... Các trường hợp khác thì phải cam kết chỉ thực hiện đi từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại.

Đối với công dân từ tỉnh ngoài đến làm việc, học tập tại các doanh nghiệp trên địa bàn phải thực hiện khai báo y tế trung thực, cam kết thực hiện nghiêm “5K”. Riêng người lao động đến từ các tỉnh có dịch phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 (được đơn vị xét nghiệm có chức năng cấp trong thời hạn 3-5 ngày tại thời điểm khai báo).

Hoàng Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 32276
Đã truy cập: 29096210

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.