Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra tại huyện Đầm Hà

15/05/2021 19:22

Ngày 15/5, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi kiểm tra, khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp, triển khai Đề án Phát triển cây ăn quả và hoạt động của Trung tâm Hành chính công huyện Đầm Hà.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra mô hình trồng cây ăn quả tại xã Dực Yên.

Hiện nay diện tích cây ăn quả của huyện Đầm Hà là 174 ha. Sản lượng năm 2020 ước đạt 1.847 tấn, giá trị ước đạt 37 tỷ đồng, chiếm 16,7% tổng giá trị sản xuất của ngành trồng trọt. Bước đầu đã hình thành một số mô hình trồng cây ăn quả cho hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, diện tích sản xuất cây ăn quả trên địa bàn huyện cơ bản vẫn nhỏ lẻ, phân tán; chưa tạo thành vùng chuyên canh tập trung.

Để phát triển diện tích trồng cây ăn quả trên địa bàn, huyện Đầm Hà đã xây dựng Đề án Phát triển vùng trồng cây ăn quả tập trung giai đoạn 2021 – 2030 với quy mô trên 2.000ha, trong đó giai đoạn 2021 – 2025 phấn đấu đạt khoảng 850 đến 1.000ha. Hiện nay, huyện đang bổ sung, hoàn thiện đề án theo ý kiến tham gia của các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân yêu cầu trong tháng 5/2021, huyện Đầm Hà  phải hoàn thành Đề án Phát triển vùng trồng cây ăn quả tập trung giai đoạn 2021 – 2030.

Chỉ đạo nội dung này, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp cũng như điều kiện giao thông thuận lợi, đặc biệt là sau khi tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hoàn thành, huyện Đầm Hà hoàn toàn hoàn toàn có thể trở thành địa phương trọng điểm trong phát triển diện tích cây ăn quả tập trung. Vì vậy, huyện cần chủ động, vào cuộc một cách tích cực hơn nữa.

Trong đó, tháng 5/2021 phải hoàn thành Đề án Phát triển vùng trồng cây ăn quả tập trung giai đoạn 2021 – 2030 để trên cơ sở đó xây dựng lộ trình và triển khai các giải pháp thực hiện mang tính đồng bộ, lâu dài. Song song với quá trình hoàn thiện đề án, huyện cần lựa chọn ngay những mô hình điểm để phát triển, từ đó để người dân địa phương học tập, rút kinh nghiệm và tiếp tục nhân rộng.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tình hình tích nước tại hồ Đầm Hà Động.

Huyện Đầm Hà cần chú trọng hướng dẫn, hỗ trợ người dân địa phương cải tạo diện tích vườn tạp hiện nay sang trồng cây ăn quả theo hướng hàng hóa. Sở NN&PTNT phối hợp với huyện trong việc tổ chức các lớp hướng dẫn, tập huấn chuyển giao kỹ thuật trong trồng cây ăn quả cho người dân. Liên quan đến đầu ra cho sản phẩm, tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan vào cuộc hỗ trợ.

Kiểm tra tình hình tích nước tại hồ Đầm Hà Động, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Sở NN&PTNT phối hợp với huyện Đầm Hà nghiên cứu khả năng nâng dung tích chứa của hồ Đầm Hà Động hiện nay để vừa phục vụ cho sản xuất, vừa cải thiện cảnh quan môi trường. Đồng thời nghiên cứu, đề xuất  phát triển các mô hình du lịch sinh thái tại khu vực này.    

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra hoạt động của Trung tâm Hành chính công huyện Đầm Hà.  

Kiểm tra hoạt động tại Trung tâm Hành chính công huyện, đồng chí Ngô Hoàng Ngân đề nghị huyện tiếp tục có các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Hành chính công huyện. Nhất là việc bố trí cán bộ các phòng ban chuyên môn làm việc hàng ngày tại Trung tâm một cách hợp lý để vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, vừa tạo thuận lợi cho người dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính. Đối với công tác tiếp công dân định kỳ, đồng chí yêu cầu huyện chỉ đạo các phòng, ban, địa phương liên quan giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, kiến nghị của người dân, không để kéo dài, nhất là các vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai, quản lý bãi triều.

Nguyễn ThanhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1378
Đã truy cập: 28974864

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.