Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra bầu cử và phòng, chống dịch tại các xã vùng cao Hạ Long và Ba Chẽ

16/05/2021 16:59

Ngày 16/5, Đoàn công tác Ủy ban bầu cử tỉnh và Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống Covid-19 do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã vùng cao của TP Hạ Long và huyện Ba Chẽ. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Văn Hồi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đi kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1 xã Kỳ Thượng (TP Hạ Long).

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã vùng cao Kỳ Thượng (TP Hạ Long) và các xã vùng cao: Lương Mông, Đạp Thanh, Minh Cầm (huyện Ba Chẽ).

Kiểm tra thực tế tại khu vực bỏ phiếu số 1 thôn Khe Lương (xã Kỳ Thượng); khu vực bỏ phiếu số 2 (xã Đạp Thanh) và chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tỉnh lộ 330 (xã Lương Mông), đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao công tác bầu cử, nhất là việc trang trí khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu của các xã vùng cao của TP Hạ Long và huyện Ba Chẽ đã được thực hiện chu đáo, tạo khí thế sôi nổi hướng về ngày bầu cử.


Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trò chuyện với cử tri của xã Đạp Thanh (huyện Ba Chẽ).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh ở các địa phương lân cận đang diễn biến hết sức phức tạp, bùng phát trên diện rộng, số ca F0 tăng nhanh, nguy cơ xâm nhập vào địa bàn là rất cao. Trong khi, các nhu yếu phẩm cung cấp cho các xã vùng cao chủ yếu đều từ các địa phương giáp ranh, dẫn tới nguy cơ mầm bệnh xâm nhập từ hàng hóa được sản xuất, vận chuyển qua vùng có dịch. Đồng chí yêu cầu, TP Hạ Long, huyện Ba Chẽ phải kiểm soát chặt chẽ người, hàng hóa, phương tiện ra vào các địa bàn trên, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 2, xã Đạp Thanh.

Ngoài ra, do điều kiện kinh tế xã hội, cũng như đặc thù địa hình, nếu xảy ra ca F0 ở các xã vùng cao thì rất khó khăn cho công tác phòng, chống và dập dịch, nhất là khi ngày bầu cử đang sát tới gần, TP Hạ Long và huyện Ba Chẽ, đặc biệt là các xã vùng cao tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng chống dịch và Hạ Long, Ba Chẽ chống dịch tốt cũng sẽ góp phần sớm đẩy lùi dịch của các địa phương lân cận của tỉnh bạn.

Nhân đây, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng chỉ đạo các địa phương, trong từng công việc cụ thể, tình huống cụ thể có thể nảy sinh để luôn luôn sẵn sàng với các tình huống giữ vững các thành quả phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội trong suốt thời gian qua. Trong thời điểm hiện nay, người dân có yếu tố quyết định và chính quyền cơ sở, lực lượng chức năng có yếu tố quyết định, đồng chí nhắc nhở ngành y tế, các nhân viên y tế dù ở thôn bản hay ở các trạm y tế đều luôn chủ động và nâng cao trách nhiệm, tuyệt đối không được chủ quan.

Đoàn công tác kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tỉnh lộ 330 (xã Lương Mông, huyện Ba Chẽ)

Để đảm bảo mục tiêu tỷ lệ cử tri đi bầu cao, bầu đủ số lượng, người trúng cử với số phiếu cao, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu TP Hạ Long, huyện Ba Chẽ và các xã vùng cao phải chủ động chuẩn bị sẵn sàng các phương án bầu cử trong điều kiện có dịch, mưa lũ để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, các điểm bầu cử không bị chia cắt; chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế phòng dịch tại các điểm bầu cử; rà soát lại toàn bộ phiếu bầu cử của các đơn vị bầu cử cấp xã. Cùng với đó, phải gắn sự lãnh đạo của Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội với người uy tín trong đồng bào dân tộc nhằm tạo sự đồng thuận trong nhận thức và hành động.

Quang cảnh buổi làm việc với huyện Ba Chẽ

Cũng trong ngày, đoàn công tác cũng dành thời gian khảo sát tuyến giao thông kết nối TP Hạ Long và huyện Ba Chẽ. Qua khảo sát, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, lưu ý: Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2020-2030, tầm nhìn đến 2050 và huyện Ba Chẽ đang lập quy hoạch, TP Hạ Long đang lập điều chỉnh quy hoạch thành phố sau sáp nhập huyện Hoành Bồ vào thành phố. Đồng chí yêu cầu UBND TP Hạ Long, huyện Ba Chẽ, Sở Giao thông Vận tải, Sở NN&PTNN, Sở Du lịch và các cơ quan chức năng của tỉnh phải có tầm nhìn dài hạn, tư duy đột phá trong việc định hướng chiến lược hệ thống giao thông kết nối liên vùng, nội vùng đồng bộ, hiện đại, đảm bảo kết nối giữa các khu vực chậm phát triển, khu vực khó khăn, với các khu vực phát triển hiện nay của tỉnh. 


Đoàn công tác khảo sát tuyến giao thông kết nối TP Hạ Long và huyện Ba Chẽ

Nhất là sau khi huyện Hoành Bồ nhập vào TP Hạ Long và tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sẽ hoàn thành vào cuối năm nay để mở ra tuyến giao thông mới với tư duy đột phá, tầm nhìn dài hạn để tạo ra cơ hội phát triển cho các khu vực còn đang khó khăn, thay đổi về cơ cấu lao động, việc làm, nhất là khai thác được lợi thế về tài nguyên rừng, bản sắc văn hóa và các lợi thế khác biệt của vùng cao để phát triển các loại hình sản phẩm du lịch cộng đồng, tạo sinh kế bền vững cho người dân. Đồng thời, phát triển lâm nghiệp bền vững theo hướng tạo ra những giá trị về môi trường, cảnh quan, đảm bảo an ninh nguồn nước nhưng cũng tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo ở khu vực vùng cao theo chủ trương của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

 

Thu ChungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 29400
Đã truy cập: 29002886

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.