Hội nghị trực tuyến hướng dẫn cài đặt Bluezone, khai báo y tế qua mã QR Code

17/05/2021 16:37

Ngày 17/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tới đoàn viên tại 13/13 địa phương và 177 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh hướng dẫn, triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế qua mã QR Code.Quang cảnh hội nghị trực tuyến.

Tại hội nghị, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) đã hướng dẫn chi tiết về việc triển khai nghiệp vụ về khai báo y tế qua mã QR Code cũng như cài đặt và sử dụng hiệu quả ứng dụng Bluezone.

Thông qua hội nghị đã giúp cho cán bộ đoàn các cấp tiếp tục hiểu và triển khai ứng dụng hỗ trợ người dân khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe trực tuyến. Qua đó, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm, tiết kiệm thời gian, chi phí khi khai báo y tế và phục tốt cho công tác quản lý dữ liệu, truy vết. Đây cũng là kênh chính thống để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi khuyến cáo đến người dân.

Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Sở TTTT cũng đề nghị các đồng chí thuộc các cấp bộ Đoàn, cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên trong tỉnh tiếp tục triển khai các hoạt động tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó cao điểm tập trung tổ chức chiến dịch hướng dẫn, triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế qua mã QR Code nhằm góp phần giữ vững địa bàn "An toàn - ổn định trong trạng thái bình thường mới" và đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Minh Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 30883
Đã truy cập: 29094817

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.