Hạ Long: Phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) năm 2020

10/06/2021 17:52

Chiều 10/6, TP Hạ Long tổ chức hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) năm 2020, bàn giải pháp khắc phục, nâng cao chỉ số DDCI năm 2021. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các cơ quan, đơn vị, các xã, phường và đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn thành phố.


Quang cảnh hội nghị.

Năm 2020, TP Hạ Long đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng DDCI của tỉnh với 54,23 điểm. So với năm 2019, điểm số của TP Hạ Long bị tụt xuống hơn 10 điểm; xếp hạng tụt xuống 8 bậc và nếu so với địa phương có điểm số DDCI cao nhất năm 2020 thì điểm của Hạ Long thấp hơn 18 điểm.

Tại hội nghị, đại diện Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã phát biểu, đóng góp với TP Hạ Long nhiều ý kiến đánh giá tổng quan về môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cấp sở, ngành, địa phương và khuyến nghị một số nhiệm vụ trọng tâm về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh năm 2021. Đồng thời chỉ rõ một số nguyên nhân, hạn chế khiến cho chỉ số xếp hạng DDCI của TP Hạ Long bị giảm sâu trong năm 2020 và những biện pháp cụ thể cần sớm triển khai để khắc phục những hạn chế này.


Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hạ Long, tặng Giấy khen cho các phòng, ban, xã, phường đạt thành tích cao trong công tác cải cách hành chính năm 2020.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hạ Long, khẳng định: Để cải thiện điểm số đối với các chỉ số thành phần trong bộ chỉ số DDCI năm 2021 và những năm tiếp theo, TP Hạ Long sẽ tập trung vào một số giải pháp trọng tâm. Trong đó, sẽ đặc biệt quan tâm, đổi mới cách thức tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp, doanh nhân để giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp; cải thiện thực chất chi phí thời gian, không để tình trạng hồ sơ bị chậm so với thời gian niêm yết; tăng cường ứng dụng CNTT vào các dịch vụ hành chính công; triển khai đánh giá chất lượng cán bộ công chức, nhất là tại các trung tâm phục vụ hành chính công thành phố và các xã, phường…

Cùng ngày, TP Hạ Long tổ chức hội nghị đánh giá công tác cải cách hành chính thành phố năm 2020 và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính năm 2021.

Hoàng NgaTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 30108
Đã truy cập: 30813698

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.