Hạ Long: Tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

10/06/2021 18:41

Chiều 10/6, Uỷ ban bầu cử TP Hạ Long đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.


Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử TP Hạ Long, tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau 4 tháng chuẩn bị chu đáo, tích cực, khẩn trương của các cấp, ngành, các tổ chức phụ trách bầu cử, công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TP Hạ Long được triển khai đảm bảo tiến độ, kế hoạch và đúng theo trình tự Luật định gắn với làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Vì vậy, dù trong hoàn cảnh dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư nhưng tỷ lệ cử tri của thành phố đi bầu cử đạt cao: 233.229/233.279 người, đạt 99,98%. Thành phố đã đảm bảo bầu đúng, bầu đủ đại biểu theo cơ cấu, thành phần đã được ấn định, bầu đủ 14/14 đại biểu HĐND tỉnh, bầu đủ 40/40 đại biểu HĐND thành phố, bầu 688/689 đại biểu HĐND cấp xã.

Cơ cấu, thành phần đại biểu cơ bản phản ánh được tính đại diện rộng rãi của các tầng lớp nhân dân; chất lượng đại biểu được nâng lên. Cuộc bầu cử được tổ chức dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân, là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân.


Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố, tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bên cạnh đó, cuộc bầu cử được TP Hạ Long triển khai thực hiện nhiều điểm mới và đã thu được những kết quả rất tích cực. Đó là việc thành lập Tổ công tác 100 (thành phố quyết định trưng dụng 100 đồng chí là những cán bộ, công chức, viên chức có trình độ, năng lực, kinh nghiệm công tác) phục vụ công tác bầu cử để thường xuyên bám nắm địa bàn, phối hợp hướng dẫn cho cơ sở và tổng hợp kết quả bầu cử trong ngày bầu cử; tổ chức diễn tập điểm toàn tỉnh bầu cử trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; đổi mới công tác tập huấn nghiệp vụ, thiết kế phương pháp kiểm phiếu theo cặp gạch và sử dụng công nghệ thông tin trong kiểm phiếu, lập biểu, lập biên bản về kết quả kiểm phiếu của cuộc bầu cử, góp phần đẩy nhanh tiến độ kiểm phiếu cho các Tổ bầu cử, nhất là những khu vực bỏ phiếu có đông cử tri như phường Hồng Hà, phường Bãi Cháy, phường Cao Thắng…; thành lập Trung tâm điều hành công tác bầu cử tại thành phố và kết nối đường truyền trực tuyến từ tỉnh đến các xã, phường trước, trong và ngay sau ngày bầu cử đảm bảo chỉ đạo, điều hành, thông tin báo cáo kịp thời, chính xác.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử TP Hạ Long khẳng định: Thành công của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXV và thành công của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần củng cố và tăng cường lòng tin của nhân dân với Đảng, vun đắp thêm mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Từ đó, tạo tiền đề cho việc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng chính quyền các cấp liêm chính, có đủ năng lực hoạt động đảm bảo chất lượng, hiệu quả, gắn bó mật thiết với nhân dân, bảo đảm thực hiện đầy đủ quyền hợp pháp của nhân dân; tôn trọng, lắng nghe ý kiến nhân dân và chịu sự giám sát của nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

Tại hội nghị tổng kết, 10 tập thể và 214 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được nhận Giấy khen của UBND thành phố. 

Hoàng NgaTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 30129
Đã truy cập: 30813719

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.