TX Quảng Yên: Chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

12/06/2021 09:00

Gần 1 tháng nữa, các sĩ tử cả nước nói chung, sĩ tử trên địa bàn TX Quảng Yên nói riêng sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bởi vậy, thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đều đang gấp rút được triển khai đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Trường THPT Minh Hà là một trong những trường có bề dày thành tích trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, nhà trường phấn đấu 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, có học sinh đạt điểm giỏi thi đại học và điểm bình quân giữ vững trong top 10 khối THPT của tỉnh.

Để đạt được mục tiêu đề ra, nhà trường đã và đang triển khai nhiều giải pháp vừa ôn thi vừa phòng, chống dịch hiệu quả. Ngay từ đầu tháng 4, trường chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT cho các em học sinh. Trường lựa chọn, phân công các thầy, cô giáo nhiệt huyết, trách nhiệm, có kinh nghiệm tham gia giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả. Đồng thời, thường xuyên phối hợp với phụ huynh trong công tác quản lý, chăm sóc học sinh đảm bảo đủ sức khỏe trong thời gian ôn thi “vượt vũ môn”.

 Thầy, trò Trường THPT Minh Hà (TX Quảng Yên) ôn tập kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cô giáo Bùi Thị Ngọc Bách, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Năm nay, trường có 10 lớp với 377 học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nhà trường đã hướng dẫn các em đăng ký học các môn theo quy định thi tốt nghiệp đúng với năng lực và sở trường từng em. Qua việc học sinh tự nguyện lựa chọn các môn tổ hợp ôn thi, nhà trường chia số học sinh này thành 3 lớp khối tự nhiên và 7 lớp khối xã hội. Từ đó, sử dụng phương pháp ôn tập với các chủ đề, dạng bài tập phù hợp với từng nhóm học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới thi cử hiện nay. Đến nay, trường cũng đã hoàn thành 3 lần thi thử để có thêm căn cứ điều chỉnh nội dung, phương pháp ôn tập và bổ trợ kiến thức cũng như chuẩn bị tinh thần cho học sinh trước kỳ thi quan trọng này.

Em Vũ Tứ Kiên, học sinh lớp 12A10 chia sẻ: “Gần đến ngày thi tốt nghiệp, em cảm thấy khá lo lắng. Tuy nhiên, các thầy cô cũng đã giúp chúng em hệ thống, củng cố lại kiến thức cơ bản cần nắm của các môn thi từ lớp 10 đến lớp 12. Thầy cô cũng rèn luyện cho chúng em kỹ năng làm bài sao cho hiệu quả. Hiện, em đang tích cực ôn luyện, trau dồi thêm kiến thức để thi đạt kết quả tốt nhất”.

Theo số liệu thống kê, năm nay, Quảng Yên có gần 2.400 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có gần 1.800 thí sinh của 6 trường THPT, trên 500 thí sinh do Trung tâm GDNN&GDTX quản lý và 44 thí sinh tự do. Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, các trường trên địa bàn vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch vừa tăng cường công tác tổ chức ôn tập chuẩn bị kiến thức; tổ chức thi khảo sát cho học sinh để rút kinh nghiệm trong ôn luyện của học sinh và giáo viên. Đồng thời, các đơn vị cũng đã hoàn thành việc tổ chức cho học sinh đăng ký dự thi và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự thi cho học sinh.

Đi đôi với việc ôn tập kiến thức cho học sinh, các công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng đã được TX Quảng Yên chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thị xã, cho biết: Quảng Yên có 5 điểm thi với 102 phòng thi đặt tại các Trường THPT trên địa bàn. Phòng đã thực hiện việc lựa chọn, giới thiệu giáo viên THCS đảm bảo đủ điều kiện để tham gia coi thi (nếu được huy động); tổ chức tập huấn nghiệp vụ, quy chế thi cho đội ngũ giáo viên tham gia coi thi. Đến thời điểm hiện tại, các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ tốt cho kỳ thi; mỗi điểm có thêm các phòng thi dự phòng đề phòng trường hợp có học sinh tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19 thuộc F1 và F2. Các điểm thi cũng có phương án chuẩn bị nước sát khuẩn tay, khẩu trang dự phòng, máy đo thân nhiệt đặt tại các phòng thi, khu vực làm việc của điểm thi...

Các công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, y tế, an toàn thực phẩm... trong những ngày diễn ra kỳ thi cũng được chuẩn bị, đảm bảo đáp ứng các phương án, tình huống phòng, chống dịch. Đặc biệt, các địa phương phối hợp với nhà trường rà soát, có biện pháp hỗ trợ cụ thể đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi tham gia kỳ thi này.

Ngô DịuTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 29060
Đã truy cập: 30812650

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.