Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Giao ban cụm thi đua số 2

13/06/2021 15:24

Ngày 13/6, tại TP Uông Bí, Cụm thi đua số 2 Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác Hội CTĐ 6 tháng đầu năm 2021.

Cụm thi đua số 2 có 6 hội CTĐ cấp huyện và đơn vị gồm: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Quảng Yên, Đông Triều và Trường CĐ Y tế Quảng Ninh với tổng số 142 cơ sở Hội; 1.661 chi hội với 55.893 hội viên; có 5.220 tình nguyện viên và 59.150 thanh thiếu niên CTĐ.

Quang cảnh tại hội nghị giao ban công tác Hội CTĐ tại Cụm thi đua số 2.

Trong 6 tháng đầu năm, các thành viên trong Cụm đã trợ giúp 14.214 lượt đối tượng yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 7,2 tỷ đồng; tổ chức tuyên truyền, tập huấn nâng cao kỹ năng phòng ngừa thiên tai, thảm họa cho 1.510 lượt cán bộ, hội viên và nhân dân ở các địa phương trong tỉnh; triển khai hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân cho 909 lượt người...

Về công tác hiến máu tình nguyện, Cụm thi đua số 2 đã tổ chức các chương trình, chiến dịch như: “Lễ hội Xuân hồng”, “Những giọt máu hồng hè”, “Hành trình đỏ” năm 2021;từ đó đã tiếp nhận được 3.152 đơn vị máu.

Các thành viên Cụm thi đua số 2 thăm hỏi, tặng quà cho bà Đào Thị Hiên, ở khu 6, phường Trưng Vương (TP Uông Bí) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phương hướng 6 tháng cuối năm, Cụm thi đua số 2 sẽ triển khai hiệu quả phong trào: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; tích cực đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; huy động các nguồn lực xây dựng quỹ nhân đạo của mỗi địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; duy trì các mô hình “Nhà nhân đạo”; “Nồi cháo nhân đạo”;“Nuôi lợn nhựa nhân đạo”...

Nhân dịp này, các thành viên trong Cụm thi đua số 2 tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Uông Bí.

Dương TrườngTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 46467
Đã truy cập: 30701489

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.