BAN DÂN VẬN TỈNH ỦY KHẢO SÁT NẮM TÌNH HÌNH VIỆC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 06-NQ/TU CỦA BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TỈNH

23/09/2021 10:00

  Thực hiện Kế hoạch phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy với Ban Dân tộc tỉnh năm 2021 (theo Kế hoạch số 18-KH/BDVTU-BDT ngày 19/7/2021), từ ngày 20/9/2021 - 24/9/2021, Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức khảo sát, nắm tình hình việc triển khai Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 17/5/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh "Về phát triển bền vững kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh ở các xã, thôn, bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030" (Nghị quyết số 06-NQ/TU) tại 12 xã thuộc thành phố Hạ Long, huyện Hải Hà, Đầm Hà, Tiên Yên, Ba Chẽ, Vân Đồn. Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì đoàn khảo sát.

 

 

 Đ/c Vũ Ngọc Tuấn, Phó Trưởng BDVTU phát biểu tại buổi làm việc với xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà

 

Đoàn khảo sát đã làm việc với các xã về thực trạng quán triệt, tuyên truyền và ban hành văn bản cụ thể hóa triển khai Nghị quyết số 06-NQ/TU, những khó khăn, vướng mắc của địa phương, cơ sở trong triển khai thực hiện... Từ đó, tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện Nghị quyết cho phù hợp với thực tế của tỉnh và nguyện vọng của Nhân dân.

Sau khi nghe các xã báo cáo khái quát kết quả quán triệt, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết, Đoàn khảo sát đã làm việc trực tiếp với các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng các thôn, bản để làm rõ việc quán triệt, tuyên truyền các nội dung chính của Nghị quyết đến Đảng viên và Nhân dân. Đoàn khảo sát đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của một số chi bộ trong quán triệt nội dung chính của Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân như chi bộ công an xã Bằng Cả, chi bộ thôn Nà Pá, thôn Nà Ngang (xã Quảng An, huyện Đầm Hà). Bên cạnh đó, Đoàn khảo sát cũng chỉ rõ những hạn chế trong việc triển khai Nghị quyết như một số địa phương ban hành văn bản cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết còn chậm; công tác tuyên truyền nội dung Nghị quyết đến Nhân dân, đồng bào dân tộc chưa được quan tâm, thực hiện nghiêm túc, đa số các địa phương mới tập trung tuyên truyền Nghị quyết được đến đảng viên. Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát đã đề nghị cấp ủy các địa phương, cơ sở, chi bộ thôn, bản khu phố quan tâm phổ biến nội dung Nghị quyết đến toàn thể Nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số - đối tượng trực tiếp được thụ hưởng Nghị quyết; đồng thời sớm ban hành văn bản cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết trên cơ sở bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên và tình hình thực tế của địa phương.

Đỗ Kim Phương, Ban Dân vận Tỉnh ủy


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 288
Đã truy cập: 627745