Thị ủy Quảng Yên tổ chức tổng kết Cuộc thi tìm hiểu "Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển"

19/09/2023 08:18

Ngày 18/9/2023, Thị ủy Quảng Yên tổ chức tổng kết Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”. Dự tổng kết có các đồng chí: Lê Thị Kim Cúc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hoàng Văn Hải, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh, các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thị xã; lãnh đạo các chi, đảng bộ trên địa bàn.

Quang cảnh buổi tổng kết, trao giải Cuộc thi

Cuộc thi tìm hiểu "Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển" được phát động triển khai trên địa bàn thị xã đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia ở cả 3 hình thức thi. Cuộc thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực, vị thế và uy tín của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là những thành tựu to lớn, những dấu ấn nổi bật trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, những đóng góp quan trọng của Tỉnh đối với sự phát triển chung của đất nước.

Đối với nội dung thi viết, toàn thị xã có 14.386 bài dự thi của 52 đơn vị dự thi. Các bài dự thi có sự đầu tư, nghiên cứu, nhiều bài dự thi có số lượng từ 500 -3.000 trang, chứa đựng nhiều tư liệu quý; thể hiện trách nhiệm, niềm tự hào về  truyền thống lịch sử, tình yêu quê hương Quảng Ninh và trách nhiệm xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đồng chí Lê Thị Kim Cúc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Quảng Yên trao giải cho các tác giả đạt Giải nhất nội dung thi viết

         

Ở nội dung thi trắc nghiệm trên mạng Internet, kết thúc vòng thi thứ nhất, và vòng thi thứ 2, Thị xã Quảng Yên có gần 10 nghìn lượt người tham dự.

Đặc biệt, Cuộc thi sân khấu hóa được tổ chức trong 2 ngày 16/9-17/9 đã thu hút trên 1.000 diễn viên chuyên và không chuyên, đến từ 27 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Thị ủy. Các đội trải qua 3 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi hiểu biết và phần thi tiểu phẩm. Ở mỗi phần thi các đội đã có sự đầu tư chuẩn bị công phu đã tái hiện sinh động quá trình cách mạng giải phóng dân tộc, truyền thống cách mạng, những thành tựu nổi bật, những đóng góp quan trọng của địa phương, đơn vị trong 60 năm xây dựng và phát triển tỉnh (30/10/1963 - 30/10/2023). Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, quê hương Quảng Ninh và nét đặc trưng văn hóa tiêu biểu của con người Quảng Ninh "Năng động, sáng tạo, hào sảng, lành mạnh, văn minh, thân thiện".

Tổng kết các hình thức thi, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải cho các tập thể, cá nhân. Đối với Cuộc thi viết, Ban Tổ chức đã trao giải 2 giải Nhất cho đồng chí Vũ Thị Kim Dung và đồng chí Ngô Tố Uyên, giáo viên trường THPT Minh Hà; 5 giải Nhì, 8 giải Ba và các giải khuyến khích cho các cá nhân xuất sắc. Đối với Cuộc thi sân khấu hóa, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải Đặc biệt cho Chi bộ Trường THPT Minh Hà, 02 giải Nhất cho Đảng bộ phường Yên Giang và Đảng bộ Khối Cơ quan chính quyền Thị xã; 04 giải Nhì, 06 giải Ba và các giải khuyến khích, giải phụ cho các đội thi.

 

Trần Thị Thu Hiền, Ban Dân vận Tỉnh ủyGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 504
Đã truy cập: 1101248