Tự hào là lớp đảng viên 90 năm

12/02/2020 15:58

Đối với tôi và 29 quần chúng ưu tú, ngày 3/2 vừa qua là dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời - dự lễ kết nạp đảng viên lớp 90 năm, đợt 3. Hướng về Quốc kỳ, Đảng kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc lời tuyên thệ, chúng tôi nguyện với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục phấn đấu, cống hiến, đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, trao quyết định kết nạp Đảng cho lớp đảng viên 90 năm đợt 3. Ảnh: Minh Đức

Từ tháng 10/2019, tôi -  phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh, là một trong hơn 200 quần chúng ưu tú được lựa chọn tham gia “Lớp đảng viên 90 năm”. Khóa học diễn ra 4 đợt (1-2 ngày/đợt) kết hợp giữa lý thuyết và đi thực tế đã giúp chúng tôi nắm bắt được nhiều kiến thức bổ ích, hiểu sâu sắc hơn về sự hình thành, phát triển của Đảng, lịch sử phát triển của tỉnh Quảng Ninh, thêm trưởng thành, hoàn thiện tư duy lý luận của mỗi cá nhân.

Ngày 3/2 vừa qua, tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, 30/90 quần chúng ưu tú được Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức lễ kết nạp đảng viên lớp 90 năm đợt 3. Tại lễ kết nạp, đứng nghiêm dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng tôi hô vang lời tuyên thệ, là khoảnh khắc xúc động và thiêng liêng nhất đối với những đảng viên mới. Bởi để được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam là cả một quá trình phấn đấu, rèn luyện. Bên cạnh niềm tự hào, cũng là trách nhiệm của người đảng viên, trách nhiệm tiếp tục cống hiến để xứng đáng với những gì mà Đảng, tổ chức tin tưởng giao phó.

Xác định rõ điều đó, 30 đảng viên mới chúng tôi đã nguyện sống và làm việc theo lý tưởng của Đảng, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; không ngừng phấn đấu, đóng góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước. Chị Bùi Thị Hồng Phượng (21 tuổi), sinh viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Hạ Long, cho biết: "Tôi rất tự hào là một trong những đảng viên trẻ tuổi nhất lớp đảng viên 90 năm được kết nạp đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Là đảng viên trẻ được học tập tại ngôi trường đại học đầu tiên của Quảng Ninh - nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển bền vững của tỉnh, tôi xác định luôn nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện học tập trang bị kiến thức để ngày càng trưởng thành; nguyện không ngừng phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, phấn đấu là đảng viên ưu tú...".

Trong không khí trang nghiêm của Lễ kết nạp, chúng tôi đều chung niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm cống hiến khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Được biết "Lớp đảng viên 90 năm” triển khai theo Kế hoạch số 318-KH/TU ngày 23/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sau hơn 2 tháng, qua 4 đợt học tập lý luận chính trị gắn với hoạt động thực tế, 90 quần chúng ưu tú/204 quần chúng tham gia lớp học đã được kết nạp Đảng, tổ chức thành 3 đợt (đợt 1 ngày 22/12/2019, tại Khu di tích tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu, TP Hạ Long; đợt 2, ngày 9/1/2020 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái; đợt 3 tổ chức ngày 3/2/2020, tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ.

Phát biểu tại Lễ kết nạp lớp đảng viên 90 năm đợt 3, đồng chí Vũ Văn Diện, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, nhấn mạnh: Những đảng viên mới cần nhanh chóng nghiên cứu, nắm vững nghị quyết chi bộ; xác định rõ yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của chi bộ hằng tháng để tổ chức thực hiện có hiệu quả. Đồng thời, không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện để nâng cao nhận thức về Đảng, năng lực lãnh đạo và khả năng vận động quần chúng của Đảng.

Các cấp ủy cơ sở tiếp tục giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện thử thách cả về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực công tác, ý thức tổ chức kỷ luật để đảng viên mới thực sự là "hạt giống đỏ", những đảng viên gương mẫu, tiêu biểu trên từng lĩnh vực, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị.

Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 65
Đã truy cập: 129207