Quảng Ninh: Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng

23/12/2013 08:05
     Vừa qua (ngày 19-12-2013), tại thành phố Hạ Long, Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ninh  tổ chức Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng (PCTN) trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các sở, ngành, lãnh đạo các huyện, thị, thành uỷ, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh; lãnh đạo, cán bộ theo dõi tổng hợp công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng các cơ quan, đơn vị khối nội chính tỉnh. Đồng chí Đỗ Vũ Chung, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ chủ trì Hội nghị.  

Tại Hội nghị, các đại biểu được các báo cáo viên của Ban Nội chính Trung ương, Ban Nội chính Tỉnh uỷ truyền đạt 5 chuyên đề về (1) những quy định cụ thể của Trung ương về chức năng, nhiệm vụ công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng; quy định của Tỉnh uỷ về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và mối quan hệ công tác của Ban Nội chính Tỉnh uỷ ban hành kèm theo Quyết định 1255-QĐ/TU ngày 30/10/2013 của Tỉnh uỷ. (2) phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2014. (3) phổ biến một số quy định về chế độ thông tin báo cáo công tác nội chính và phòng chống tham nhũng. (4) Hướng dẫn nghiệp vụ trong hoạt động công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng ở các cơ quan, đơn vị, địa phương. (5) hướng dẫn thực hiện quy trình xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng; sự cần thiết phải xây dụng quy chế phối hợp công tác giữa Ban Nội Chính Tỉnh ủy với các ngành có liên quan. Đồng thời các đại biểu đã thảo luận, trao đổi và nghe đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ giải đáp trực tiếp các vấn đề còn vướng mắc, cần làm rõ hơn trong hoạt động nghiệp vụ nội chính và phòng, chống tham nhũng của các cơ quan, đơn vị, địa phương, từ đó triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã được xác định trong các văn bản chỉ đạo của Tỉnh uỷ thực hiện Kết luận Hội nghị Trung ương 5 (khoá XI) về phòng, chống tham nhũng.

 

 

 

(Đồng chí Đỗ Vũ Chung, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ phát biểu tại hội nghị)

 

 

 

Thông qua Hội nghị, Ban Nội chính Tỉnh uỷ đã quán triệt, phổ biến một số văn bản mới ban hành của Trung ương và của Tỉnh uỷ về công tác nội chính, PCTN, giúp lãnh đạo các ngành, các địa phương, đơn vị nắm vững các quy định về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, người đứng đầu các cơ quan. Đồng thời tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa Ban Nội chính Tỉnh uỷ với các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

 

 

 

Trần Hải Tùng - Ban Nội chính Tỉnh uỷ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 486
Đã truy cập: 790794