Hội nghị giao ban công tác nội chính quý I/2022

13/04/2022 15:59

Ngày 13/4/2022, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì.

Trong quý I/2022, công tác nội chính tiếp tục thể hiện rõ vai trò vị trí trọng tâm trong nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh, góp phần kiểm soát tốt tình hình, bảo đảm ổn định đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Quốc phòng, an ninh tiếp tục được củng cố, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững; an ninh trên tuyến biên giới, biển đảo, an ninh chính trị, kinh tế, thông tin, tôn giáo, dân tộc... đều ổn định. Công tác tiếp công dân được người đứng đầu cấp ủy các cấp quan tâm thường xuyên chỉ đạo sát sao; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, không để xảy ra các vụ việc phức tạp lớn về an ninh trật tự.

Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí tiếp tục được chỉ đạo kiên quyết, kiên trì và đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác cải cách tư pháp được cấp ủy các cấp quan tâm. Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp cấp tỉnh, cấp huyện được kiện toàn, hoạt động có nền nếp, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan tư pháp của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Những kết quả tích cực tỉnh Quảng Ninh đạt được trong quý I là sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị toàn tỉnh, trong đó có vai trò quan trọng của các cơ quan nội chính.

Phát hiểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cơ quan nội chính tiếp tục bám sát các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ, giải pháp năm 2022 để triển khai hiệu quả các mục tiêu đề ra, trong đó, giữ vững thành quả phòng chống dịch; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình tổng thể phòng chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; triển khai kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi bảo đảm tuyệt đối an toàn. Các cơ quan khối nội chính, đặc biệt là lực lượng công an, biên phòng, hải quan, quân sự tỉnh… tiếp tục nắm chắc tình hình nội biên, ngoại biên, đánh giá đúng tình hình thế giới, khu vực để dự báo sát, đúng tình hình và có những giải pháp vừa chủ động ứng phó nhưng cũng vừa kịp thời tham mưu đề xuất với tư duy, tầm nhìn mới.

Phải xây dựng các phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn cho sự kiện SEA Games 31 và các lễ hội du lịch trên địa bàn. Tiếp tục tăng cường công tác trấn áp các loại tội phạm như tội phạm hình sự, tội phạm có tổ chức, tội phạm công nghệ cao, tội phạm sử dụng vũ khí vật liệu nổ để gây án. Đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng chống tội phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra cải cách tư pháp, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo tập trung vào những địa bàn, lĩnh vực dễ xảy ra tiêu cực, tham nhũng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cơ quan khối nội chính hết sức chú ý thực hiện tốt quy định pháp luật đối với công tác thi hành án hình sự, dân sự, tạm giữ, tạm giam, đảm bảo an ninh an toàn, quyền con người, quyền công dân; duy trì sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, đồng bộ giữa các cơ quan nội chính với các cơ quan, tổ chức khác có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ trên cơ sở quy định của Đảng, Nhà nước, qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, tạo môi trường ổn định, an ninh, an toàn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Thùy Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 635
Đã truy cập: 789652