Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn

22/08/2019 17:48

Sáng 22/8, tại huyện Hoành Bồ, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ trao tặng trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn; trao tặng sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội;  Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng; Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Đỗ Thị Lan cùng lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ quan của Quốc hội, tỉnh Quảng Ninh và huyện Hoành Bồ.


Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi học sinh trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn.

Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vận động tài trợ xây dựng thông qua việc trao tặng bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Trường được khởi công từ tháng 3/2019, đến nay, các hạng mục xây dựng của nhà trường đã hoàn thiện và sẵn sàng phục vụ công tác dạy và học trong năm học mới. Nhà trường được xây dựng với kinh phí trên 8,3 tỷ đồng, bao gồm 18 phòng học, 21 phòng nội trú, đáp ứng nhu cầu dạy và học của 456 học sinh, 42 giáo viên.

Việc xây dựng Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn cũng giúp dồn ghép được 2 điểm trường lẻ ở xa về điểm trường trung tâm, tạo điều kiện tập trung, thuận lợi để các em học sinh trên địa bàn theo học đầy đủ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đại diện các nhà tài trợ trao tặng trường  cho thầy và trò nhà trường trong năm học mới.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cùng các đại biểu đã trao học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hoành Bồ. Cùng với đó, đồng chí Nguyễn Văn Đọc cũng đã trao tặng 500 phần quà là đồng phục cho thầy, trò nhà trường với tổng giá trị trên 600 triệu đồng.


Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc trao tặng đồng phục cho thầy và trò nhà trường.

Nhân dịp này, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Công ty Vinamik đã trao tặng trên 71.000 ly sữa cho gần 800 em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng. Đây là hoạt động nhằm mục tiêu “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam với mong muốn các em học sinh vùng cao sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ.


Các đại biểu tham quan cơ sở vật chất của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhấn mạnh: Trường Tiểu học - THCS Đồng Sơn được đồng chí Chủ tịch Quốc hội vận động tài trợ, trao tặng là một công trình ý nghĩa, góp phần phát triển nguồn nhân lực, xóa đói, giảm nghèo tại một xã vùng cao còn nhiều khó khăn như Đồng Sơn. Đồng chí bày tỏ tin tưởng rằng, với ngôi trường mới khang trang, sẽ tạo điều kiện cho thầy và trò nhà trường dạy tốt, học tốt.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi, tặng quà động viên hộ gia đình chính sách xã Đồng Sơn.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm, tặng quà một số gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ. Tại các nơi tới thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chia sẻ với những khó khăn của các gia đình, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương, các cấp, các ngành chức năng tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, đảm bảo cho các hộ được tiếp cận đầy đủ chế độ, chính sách của nhà nước. Đồng chí cũng lưu ý tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục triển khai các hoạt động, chương trình hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Trung tâm Truyền thông tỉnh.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 143
Đã truy cập: 209632