Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn Vin Group

12/03/2021 19:15

Ngày 12/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có buổi làm việc với Tập đoàn Vin Group để nghe báo cáo tình hình triển khai một số dự án đầu tư trên địa bàn; kế hoạch đầu tư mới và ý kiến, đề xuất trong quá trình triển khai đầu tư tại Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.

Dự họp về phía Tập đoàn Vin Group có ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn; ông Phạm Thiếu Hoa, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tập đoàn Vin Group hiện đang triển khai nghiên cứu, đầu tư 21 dự án tại Quảng Ninh ở 6 địa phương: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Móng Cái, Quảng Yên và Đông Triều. Trong đó có 10 dự án đã đầu tư hoàn thành và đưa vào sử dụng như Khu đô thị cao cấp Bến Đoan, Khách sạn Vinpearl Hạ Long, Trung tâm thương mại Vincom Hạ Long, Bệnh viện Vinmec Hạ Long... Còn lại 11 dự án đang thực hiện thủ tục đầu tư.

Thực hiện chủ trương đồng hành với các nhà đầu tư chiến lược, tập trung giải quyết những điểm nghẽn, đẩy nhanh tiến độ các dự án... tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ cùng nhà đầu tư để thường xuyên trao đổi, kịp thời tháo gỡ, khó khăn vướng mắc trong quá trình nhà đầu tư nghiên cứu, triển khai các thủ tục đầu tư. Năm 2020, UBND tỉnh đã 2 lần tổ chức họp kiểm điểm tiến độ, giải quyết khó khăn, vướng mắc với Tập đoàn Vin Group.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Vin Group đã chia sẻ thêm một số dự định, ý tưởng đầu tư mới, đồng thời cam kết sẽ cùng Quảng Ninh để phát triển, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nhằm đóng góp vào tăng trưởng chung của tỉnh trong năm 2021. Đồng thời, đề nghị tỉnh tiếp tục tháo gỡ khó khăn một số nội dung liên quan đến thủ tục pháp lý triển khai các dự án đầu tư mới, công tác GPMB, bố trí mỏ đất, nguyên liệu san lấp…

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khẳng định: Tập đoàn Vin Group là nhà đầu tư chiến lược, quan trọng của tỉnh. Một số dự án được Tập đoàn triển khai trên địa bàn bước đầu tạo cảnh quan, tăng thêm các sản phẩm du lịch, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, phù hợp với kế hoạch phát triển của Quảng Ninh. Tuy nhiên, quá trình triển khai một số dự án tiến độ chưa được như mong muốn, gặp khó khăn, vướng mắc cần tiếp tục tháo gỡ.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Vin Group bày tỏ cam kết đồng hành cùng Quảng Ninh để phát triển.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Quảng Ninh được Trung ương đánh giá là địa phương có nhiều đột phá, đổi mới. Thành công này một phần là nhờ sự góp mặt của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp thể hiện qua các dự án, công trình tạo dấu ấn đột phá.

Để tiếp tục đồng hành cùng các nhà đầu tư, tỉnh đã nỗ lực triển khai những việc làm rất cụ thể, dành nguồn lực triển khai hạ tầng thiết yếu, nhất là hạ tầng giao thông để tạo sự kết nối, mang lại giá trị mới cho nhà đầu tư; tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhất, giúp cho các nhà đầu tư ổn định, phát triển trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra 5 nút thắt khiến các dự án triển khai tiến độ chưa được như mong muốn đó là: quan điểm tiếp cận, thủ tục hành chính, GPMB, đồng hành tháo gỡ khó khăn, xử lý phát sinh. Trên tinh thần đó, đồng chí yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải thực hiện ra soát, giải quyết dứt điểm những tồn tại ở các dự án đang triển khai; đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư các dự án mới.

Để hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhà đầu tư chiến lược triển khai các dự án động lực, đồng chí yêu cầu các sở rà soát lại các quy hoạch về sử dụng đất, các dự án chậm tiến độ. Trong đó, thực hiện rà soát thủ tục, tiến hành thu hồi Dự án sân Golf tại đảo Hoàng Tân, TX Quảng Yên theo đúng trình tự, quy định của pháp luật, tránh để lãng phí nguồn lực đất đai.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng vật liệu san lấp phục vụ cho các dự án đầu tư của Vin Group cũng như các dự án đầu tư trên địa bàn, đồng chí yêu cầu ngành than báo cáo, bàn giao từng phần bãi thải đã kết thúc khai thác, trồng cây hoàn nguyên để điều chỉnh đưa vào sử dụng làm vật liệu san lấp. Các địa phương tiếp tục rà soát mỏ đất tại địa bàn để bố trí cho các dự án.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, để công tác phối hợp giữa tỉnh với Vin Group đi vào thực chất, hiệu quả hơn thì cần phải thiết lập cơ chế phối hợp cũng như chỉ đạo, điều hành mới. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp phụ trách tổ công tác hỗ trợ triển khai các dự án đầu tư của Vin Group và hàng tháng tiến hành kiểm điểm cụ thể kết quả thực hiện. Ban Thường vụ Tỉnh ủy định kỳ hàng quý sẽ nghe báo cáo và chỉ đạo những vấn đề liên quan đến các dự án đầu tư của VinGroup. Riêng đối với công tác GPMB phục vụ cho các dự án đầu tư, trực tiếp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sẽ làm Trưởng ban chỉ đạo. 
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn VinGroup tiếp tục đẩy mạnh các dự án đầu tư và đạt được nhiều thành công hơn nữa ở Quảng Ninh; qua đó, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh.
 

http://baoquangninh.com.vn/


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 128
Đã truy cập: 1237706