Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Cơ quan Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh

02/04/2021 15:35

Ngày 2/4, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, có buổi làm việc với Cơ quan Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh về kết quả công tác quý I/2021; tình hình hoạt động của mô hình “Cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc chung Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội” và một số định hướng công tác trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo nhanh của Cơ quan Khối, thực hiện chương trình công tác năm 2021, Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã triển khai và tổ chức tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân các sự kiện và nhiệm vụ chính trị lớn của đất nước và của tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời chỉ đạo tổ chức các nội dung công việc của các ngành dọc tại các địa phương.

Trong đó có một số nội dung công tác đáng chú ý như: Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là việc phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ MTTQ và các tổ chức, đoàn thể tham gia các Tổ công tác tự quản tại thôn, bản, khu phố; tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức, cán bộ của mỗi tổ chức; phối hợp tham mưu đánh giá 3 năm hoạt động mô hình thí điểm “Cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc chung Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội” tỉnh, giai đoạn 2018-2021…

Tại buổi làm việc, qua nghe các ý kiến phát biểu, đóng góp ý kiến, tập trung vào việc làm rõ một số vấn đề khó khăn, bất cập trong hoạt động của mô hình thí điểm “Cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc chung Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội” tỉnh, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nhấn mạnh: “Cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc chung Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội” là mô hình do tỉnh Quảng Ninh chủ động đề xuất Trung ương cho phép thí điểm triển khai thực hiện. Mục tiêu là nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội, đóng góp tích cực hơn vào việc thực hiện nhiệm vụ chung của tỉnh. Vì vậy, mô hình này cần tiếp tục được triển khai thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới nhằm thể hiện được tính ưu việt, hiệu quả thực tế trong quá trình hoạt động.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả của mô hình này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Cơ quan Khối cần nhanh chóng chủ động rà soát, đề xuất xây dựng cơ chế hoạt động mới phù hợp với thực tế hoạt động hiện nay. Trong đó lưu ý đến công tác sắp xếp, tổ chức bộ máy, thẩm quyền của các cơ quan trong Khối; đề xuất sửa đổi đối với những nội dung không còn phù hợp; đồng thời xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động hàng năm theo hướng phân định rõ nhiệm vụ cụ thể của từng tổ chức cũng như những nội dung sẽ được phối hợp thực hiện do Cơ quan Khối chỉ đạo chung; đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực cũng như cơ sở vật chất hiện có.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân cũng nhấn mạnh, để mô hình “Cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc chung Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội” phát huy được hiệu quả tối đa trong hoạt động, vấn đề quan trọng nhất là các cơ quan, đơn vị trong Khối, nhất là người đứng đầu phải nêu gương, thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trước tập thể, thực sự có quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu, phần việc, trách nhiệm của mô hình Cơ quan…

http://baoquangninh.com.vn/


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 64
Đã truy cập: 1237642