Giao ban Thường trực Tỉnh ủy

06/04/2021 18:49

Ngày 6/4, Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban tuần để nghe và cho ý kiến về tiến độ triển khai thực hiện Dự án cải tạo, mở rộng Trường THPT Hòn Gai (TP Hạ Long); kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 1; phương án tổ chức chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 trên địa bàn TP Hạ Long cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kết luận cuộc họp.

Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy đã nghe và cho ý kiến về tiến độ triển khai thực hiện Dự án cải tạo, mở rộng Trường THPT Hòn Gai, phường Hồng Hải, TP Hạ Long. Theo báo cáo của thành phố, Trường THPT Hòn Gai là trường cấp 3 đầu tiên của tỉnh, là cơ sở giáo dục đứng đầu tỉnh về quy mô giáo dục đại trà và chất lượng giáo dục mũi nhọn, chiếc nôi đào tạo nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo, học sinh xuất sắc, cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực; là niềm tự hào của nhân dân Vùng mỏ Quảng Ninh. Tuy nhiên, các công trình của trường đã đầu tư xây dựng qua nhiều giai đoạn, từ các nguồn vốn khác nhau, hiện đã bộc lộ nhiều hạn chế như: Hạng mục đã xuống cấp, một số phòng có diện tích nhỏ, không đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, chưa phù hợp với tiêu chuẩn của Trường chuẩn quốc gia; thiếu diện tích phục vụ hoạt động giáo dục thể chất ngoài trời, diện tích sân vui chơi cho học sinh, diện tích cây xanh còn hạn chế...

Với lịch sử truyền thống và bề dày thành tích của nhà trường, để tiếp tục đảm bảo cơ sở vật chất theo tiêu chí của Trường chuẩn quốc gia, phục vụ tốt hơn cho công tác dạy và học, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn; đồng thời là điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan tại khu vực trung tâm thành phố, tạo bước đột phá trong công tác đầu tư, phát triển giáo dục địa phương, việc đầu tư cải tạo, mở rộng Trường THPT Hòn Gai là hết sức cần thiết.

Theo phương án quy hoạch, tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch là 19.900,5m2, trong đó diện tích trường hiện trạng là 10.654m2 và diện tích mở rộng là 9.246m2 (toàn bộ diện tích quỹ đất tại vị trí trụ sở cũ của Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; chung cư 5 tầng tập thể thủy sản cũ). Quy mô đầu tư là xây dựng mới nhà học 6 tầng; xây dựng mới khối nhà văn phòng 5 tầng; xây dựng mới nhà đa năng 2 tầng (tầng 1 là bể tập bơi, tầng 2 là sân tập thể thao đa năng trong nhà); cải tạo lại các khối nhà học hiện trạng để đồng bộ kiến trúc với khối nhà mới; xây mới sân giáo dục thể chất; xây dựng tuyến đường gom phía trước giáp QL18A và các hạng mục phụ trợ khác. Phương án kiến trúc lựa chọn là tân cổ điển. Tổng mức đầu tư của dự án là 250,81 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách TP Hạ Long, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 31/8/2021.

Phối cảnh Dự án cải tạo, mở rộng Trường THPT Hòn Gai.

Thống nhất cao với các ý kiến phát biểu của các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, khẳng định, việc dành vị trí đất đắc địa nhất của thành phố để dành đầu tư cho giáo dục - đào tạo, thể hiện sự quan tâm rất lớn của tỉnh đối với sự nghiệp trồng người, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu TP Hạ Long tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp để hoàn thiện phương án kiến trúc vừa thể hiện được truyền thống, bề dày lịch sử của trường, vừa đáp ứng được yêu cầu xây dựng trường học thông minh; đồng thời lưu ý đến thiết kế cây xanh, hàng rào tạo thành điểm nhấn của công trình. Công trình cải tạo, nâng cấp Trường THPT Hòn Gai sau khi hoàn thành gắn với các công trình lân cận tạo thành tổ hợp công trình kiến trúc tiêu biểu về các công trình văn hóa, giáo dục, lịch sử và là điểm nhấn về cảnh quan của thành phố.

Thường trực Tỉnh ủy cũng nghe kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 1 tỉnh Quảng Ninh năm 2021. Theo kế hoạch, mục tiêu nhằm phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc-xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh. 100% đối tượng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ được tiêm chủng đủ 2 mũi vắc-xin theo từng đợt phân bổ vắc-xin; trên 95% người dân Quảng Ninh đảm bảo điều kiện sức khỏe được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 khi có đủ nguồn.

Hiện nay Quảng Ninh đã được Bộ Y tế cấp cho 4.100 liều vắc-xin của Tập đoàn AstraZeneca. Mũi 1 dự kiến tiêm 4.100 liều cho 4.100 đối tượng. Mũi 2, Bộ Y tế tiếp tục cung cấp sau 12 tuần tiêm mũi 1. Đối tượng tiêm đợt 1 là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, bao gồm: 3.566 người là lực lượng cán bộ y tế tham gia phòng, chống dịch; 311 người là lực lượng cán bộ trực tiếp làm việc tại các cửa khẩu biên giới hoặc điểm xuất hàng biên giới tại TP Móng Cái, huyện Hải Hà và Bình Liêu; 223 người là lực lượng làm việc trực tiếp tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cho ý kiến về nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy thống nhất, bám sát Nghị quyết 21 của Chính phủ, với 4.100 liều vắc-xin đã được Bộ Y tế cấp, tỉnh Quảng Ninh sẽ thực hiện tiêm phòng cho cán bộ y tế - lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 nhưng phải thực hiện theo hướng có trọng điểm. Trước hết phải ưu tiên cho những người làm việc tại các cơ sở y tế đã, đang và sẽ giữ trọng trách “tuyến đầu của tuyến đầu” trực tiếp chống dịch Covid-19; tiếp sau đó là nhân viên tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn; nhân viên làm việc tại các cửa khẩu đường bộ, đường biển.

Thường trực Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chủ động xây dựng phương án tiếp tục mua vắc-xin loại tốt để tiêm cho người dân, trong đó, phải ưu tiên cho người lao động đang trực tiếp sản xuất tại ngành than, điện, nhân dân, người lao động khu vực biên giới, những người làm dịch vụ du lịch ở các địa bàn trung tâm. Việc tiêm vắc-xin phải được thực hiện công khai, minh bạch cho toàn dân.

Cũng trong ngày, Thường trực Tỉnh ủy cũng cho ý kiến về phương án tổ chức chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 trên địa bàn TP Hạ Long. Trong đó, có một số hoạt động điểm nhấn như khánh thành sân golf Tuần Châu, động thổ dự án tổ hợp dịch vụ căn hộ khách sạn 1.000 phòng tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu; khai trương bãi tắm khu vực cột 8, phường Hồng Hà; biểu diễn xiếc... Ngoài ra, là một loạt các chương trình nghệ thuật hấp dẫn với sự tham gia của các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu TP Hạ Long chủ động phối hợp với các ngành chức năng có kế hoạch cụ thể để tổ chức thành công, hiệu quả chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch thực sự hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ tới đây, tạo không khí rộn ràng và mang tới cho du khách những trải nghiệm mới mẻ khi tới Quảng Ninh. Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông Quảng Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn để thu hút du khách đến với Quảng Ninh.

 

http://baoquangninh.com.vn/


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 66
Đã truy cập: 1237644