Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký giảng dạy chuyên đề cho học viên CCLLCT

06/04/2021 13:57

Sáng 6/4, tại Trường Đào tạo Cán bộ Nguyễn Văn Cừ, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã tham gia giảng dạy chuyên đề “Mục tiêu, các quan điểm, định hướng lớn, những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025” cho 158 học viên thuộc lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung Quảng Ninh 2 (khoá 2019 - 2021) và lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2021 (K15).

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, giảng dạy chuyên đề tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ.

Truyền đạt chuyên đề cho học viên 2 lớp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh: Trong suốt quá trình xây dựng, phát triển, với vai trò, trách nhiệm của một địa phương có vị trí trọng yếu về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh và đối ngoại; có vị trí rất quan trọng trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Bắc và cả nước; trong bối cảnh tình hình khu vực, thế giới diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, nhất là sự xuất hiện của đại dịch Covid-19, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đã phát huy truyền thống cách mạng, khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh, triển khai bài bản, nghiêm túc, sáng tạo các chủ trương của Đảng, Nhà nước, vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả nổi bật, quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Qua đó, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; trở thành một trong những cực tăng trưởng kinh tế toàn diện của phía Bắc. Đây là thành quả của một quá trình phấn đấu bền bỉ, liên tục trong sự kế thừa, phát triển về tư duy, tầm nhìn, lộ trình, phương thức phát triển xuyên suốt, nhất là từ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2010 - 2015), 5 năm của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2015 - 2020) và tiếp tục được chọn lọc, phát triển, sáng tạo phù hợp với bối cảnh mới thể hiện tại Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quang cảnh hội nghị.

Các học viên phát biểu ý kiến tại buổi học chuyên đề.

Cùng với nhận diện rõ tình hình, những cơ hội, thách thức đan xen, trong chuyên đề, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã phân tích sâu về công tác lãnh đạo, chỉ đạo; kết quả Đại hội XIV (nhiệm kỳ 2015-2020), kết quả năm 2020, những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, nguyên nhân và 5 bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Các học viên cũng đã nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phân tích, chỉ rõ mục tiêu tổng quát, 19 chỉ tiêu chủ yếu của tỉnh đến năm 2025; 4 quan điểm định hướng lớn phát triển, 3 đột phá chiến lược và 5 nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2020-2025; những nhiệm vụ thường xuyên và các giải pháp lớn; 15 đề án, chương trình trọng điểm trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đề cập đến những mục tiêu năm 2021 - năm đầu tiên nhiệm kỳ mới và một số kết quả nổi bật trong quý I/2021. Trong đó, tập trung nêu rõ chủ đề công tác năm 2021 là “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng”; những chỉ tiêu chủ yếu năm 2021 gồm 3 chỉ tiêu xây dựng Đảng, 6 chỉ tiêu kinh tế, 4 chỉ tiêu xã hội, 3 chỉ tiêu môi trường.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trao đổi với các học viên.

Kết thúc chuyên đề, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, yêu cầu: Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ cần tiếp tục đổi mới dạy và học lý luận chính trị trong nhà trường và cần tiếp tục cập nhật những nội dung mới, cốt lõi của Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp để đưa vào nội dung giảng dạy. Mỗi học viên phải tự giác nâng cao ý thức, trách nhiệm, nhận thức đúng ý nghĩa, vai trò của việc học tập lý luận chính trị. Đặc biệt, chú trọng tu dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực công tác của bản thân, xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, lâu dài. Các đồng chí học viên phải không ngừng học hỏi và vận dụng đúng đắn, nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn để nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, góp phần thực hiện thành công công việc chung của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương và đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

 

http://baoquangninh.com.vn/


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 69
Đã truy cập: 1237647