Giao ban công tác nội chính

07/04/2021 17:40

Ngày 7/4, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban các cơ quan nội chính để đánh giá tình hình, kết quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp quý I, năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì cuộc họp

Theo báo cáo Ban Nội chính Tỉnh ủy, dù chịu tác động của đại dịch Covid-19, tuy nhiên trong quý I, năm 2021, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp của tỉnh tiếp tục được chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả. Qua đó, góp phần quan trọng vào những kết quả nổi bật về phát triển KT-XH của tỉnh.

Cụ thể, các lực lượng vũ trang duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở cơ quan, đơn vị; tập trung thực hiện quyết liệt các kế hoạch tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, tội phạm công nghệ cao.

Công tác quốc phòng, an ninh, TT ATXH được đảm bảo; chủ quyền biên giới, biển đảo được giữ vững; không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Ngoài ra, công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo tiếp tục được quan tâm, không để xảy ra những vụ việc phức tạp về ANTT; ngành thuế, hải quan có nhiều cố gắng đảm bảo chỉ tiêu thu chi ngân sách.

Đồng chí Vũ Xuân Diện, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy báo cáo công tác nội chính thời gian qua

Cũng trong quý I, năm 2021, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép; triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp để ngăn chặn và dập dịch trong thời gian ngắn nhất để nhân dân được đón tết an toàn, vui tươi trong trạng thái bình thường mới.

Tại buổi giao ban, đại diện lãnh đạo các cơ quan nội chính đã dành nhiều thời gian để tập trung làm rõ các nội dung liên quan đến kết quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh... và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến diễn ra vào tháng 5/2021; tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép"...

Lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo về công tác đảm bảo ANTT - TTATXH trong tỉnh

Thống nhất với các ý kiến tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo cụ thể một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II với mục tiêu cao nhất là tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, giữ vững thành quả phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới, tiếp tục thực hiện "mục tiêu kép" năm 2021.

Đồng thời, chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, bầu một lần đủ số lượng. 

Ngoài ra, các cơ quan nội chính cần duy trì hiệu quả công tác phối hợp giữa các lực lượng và cấp ủy, chính quyền địa phương; tăng cường trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu; tập trung quán triệt và triển khai hiệu quả các nghị quyết chuyên đề, các chỉ thị của BTV Tỉnh ủy liên quan tới nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, công tác nội chính, cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng, tiêu cực gắn với Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Đồng chí lưu ý, phải luôn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để xây dựng một môi trường xã hội bình yên và hạnh phúc cho cuộc sống của nhân dân;  tăng cường các biện pháp đấu tranh trấn áp tội phạm; xử lý nghiêm các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép; chủ động nắm chắc tình hình biên giới, biển đảo, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; góp phần xây dựng biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác, phát triển.

Song song với đó, cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nắm bắt tình hình dư luận, tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo, phản ánh chính đáng của nhân dân ngay từ cơ sở. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, đặc biệt là trên không gian mạng. Tiếp tục xét xử lưu động một số vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm nhằm răn đe và phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật...

 

http://baoquangninh.com.vn/


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 278
Đã truy cập: 1237856