Giao ban trực tuyến toàn quốc ngành Kiểm tra Đảng quý I/2021

07/04/2021 15:53

Ngày 7/4, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc ngành Kiểm tra Đảng quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2021. Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Ninh có đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quảng Ninh.

Trong quý I/2021, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng tiếp tục được đẩy mạnh, có nhiều chuyển biến mới và đạt nhiều kết quả quan trọng. Cấp ủy các cấp đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra, tập trung vào những lĩnh vực, địa bàn dễ phát sinh vi phạm, những vấn đề cán bộ, đảng viên và nhân dân đang quan tâm.

Trong quý I, cấp ủy các cấp đã kiểm tra trên 1.700 tổ chức đảng và trên 6.300 đảng viên. Qua kiểm tra kết luận 32 tổ chức đảng, 51 đảng viên có vi phạm, khuyết điểm. Các cuộc kiểm tra được thực hiện với tinh thần nghiêm túc, quyết liệt, trong đó có những vụ việc phức tạp, nghiêm trọng liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành gây bức xúc trong xã hội đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương tập trung kiểm tra, kết luận rõ và xử lý kỷ luật kịp thời với tinh thần làm nghiêm từ trên xuống, không có vùng cấm.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Ninh.

Tại Quảng Ninh, công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp từng bước đi vào chiều sâu. Việc kiểm tra, giám sát được thực hiện toàn diện, đồng bộ, đảm bảo cả số lượng, chất lượng và hiệu quả. Căn cứ vào tình hình thực tế, các cuộc kiểm tra, giám sát đã tập trung vào nâng cao hiệu lực, hiệu quả chất lượng các cuộc kiểm tra đột xuất, thường xuyên, trực tiếp, không báo trước và các hình thức nắm tình hình đối với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và các vấn đề được dư luận quan tâm. Quý I/2021, cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra 90 đảng viên, 194 tổ chức đảng; giám sát 114 đảng viên, 121 tổ chức đảng. Ủy ban Kiểm tra các cấp kiểm tra 7 tổ chức đảng cấp dưới, 18 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; giám sát 110 tổ chức đảng và 35 đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đề nghị cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp thời gian tới tập trung triển khai hiệu quả một số nhiệm vụ chủ yếu như: Kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; giám sát chuyên đề về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; các cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu cần tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, đề ra những giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát...

 

http://baoquangninh.com.vn/


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 279
Đã truy cập: 1237857