ĐOÀN ĐẠI BIỂU NGƯỜI CÓ UY TÍN TIÊU BIỂU TRONG ĐỒNG BÀO CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ TỈNH QUẢNG NINH THAM QUAN, HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI THỦ ĐÔ HÀ NỘI VÀ MỘT SỐ TỈNH MIỀN TRUNG

28/10/2015 15:00

Từ ngày 24-28/10/2015, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh, do đồng chí Lãnh Thế Vinh - Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn, đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Tại thủ đô Hà Nội, Đoàn đã được Ủy ban Dân tộc do đồng chí Phan Văn Hùng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tổ chức gặp mặt, đón tiếp thân mật. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lãnh Thế Vinh, thay mặt Đoàn đã báo cáo tình hình KTXH, kết quả ĐH Đảng bộ tỉnh; kết quả thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh. Năm 2015, tỉnh Quảng Ninh có 575 người có uy tín, Ban Dân tộc tỉnh - cơ quan thường trực BCĐ 06 của tỉnh đã tham mưu thực hiện tốt chính sách đối với đội ngũ người có uy tín như: thường xuyên tổ chức các hội nghị phổ biến cung cấp thông tin, hội nghị tập huấn, thăm hỏi tặng quà nhân dịp tết, nhân dịp người uy tín gặp hoạn nạn; định kỳ tổ chức cho người có uy tín đi tham quan, học tập kinh nghiệm trong và ngoài tỉnh. Cũng trong buổi gặp mặt một số đại biểu đã báo cáo kết quả xây dựng Nông thôn mới của xã, xây dựng đời sống văn hóa của thôn bản mình và bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh với Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh còn được đến thăm viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Dân tộc học; thăm Làng Sen, Làng Hoàng Trù; dâng hương, báo công tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An; thăm mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh; Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc tỉnh Hà Tĩnh và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tỉnh Quảng Bình.

Đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh rất phấn khởi, tự hào, được hiểu thêm những truyền thống lịch sử của quê hương đất nước và hứa sẽ phát huy tốt hơn vai trò của mình trong việc vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

 

Đồng chí Phan Văn Hùng - Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng quà các đại biểu người có uy tín

 

Quang cảnh buổi gặp mặt Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc

 

Đoàn đại biểu người có uy tín chụp ảnh lưu niệm tại Lăng Bác

 

Đoàn đại biểu người có uy tín chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Đoàn đại biểu người có uy tín viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

 

CTV: Vương Thị Thanh Ngát


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 559
Đã truy cập: 692171