Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ

13/03/2012 11:00

Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ với quy mô cấp vùng, đạt tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ tổ chức các cuộc thi, hội thao TDTT cấp thành phố và tỉnh, các hoạt động TDTT quần chúng đồng thời tổ chức một số giải thi đấu các môn thể thao khác trong nước và Quốc tế

1/ Giới thiệu chung:

- Tên công trình: Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ.

- Địa điểm: phường Đại Yên, TP Hạ Long (thuộc bản đồ quy hoạch phân khu chức năng tỷ lệ 1/2000 Trung tâm thể thao vùng Đông Bắc)

- Diện tích xây dựng: 150.683m2.

- Diện tích sân 2.160m2 (60x36).

- Kết cấu: Sân khấu BTCT, giàn thép 2D

- Tầng cao: 03 tầng

- Chiều cao tối đa: 24,4m

- Cấp công trình: Cấp I.

- Công suất phục vụ: 5000 chỗ. (chưa tính hàng ghế di động)

2/ Mục tiêu đầu tư:

          Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ là một trong những hạng mục chính nằm trong quy hoạch xây dựng Trung tâm thể thao vùng Đông Bắc đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt. Mục tiêu đầu tư xây dựng công trình là:

 

          - Xây dựng Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ với quy mô cấp vùng, đạt tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ tổ chức các cuộc thi, hội thao TDTT cấp thành phố và tỉnh, các hoạt động TDTT quần chúng đồng thời tổ chức một số giải thi đấu các môn thể thao khác trong nước và Quốc tế.

          - Thúc đẩy sự phát triển của phong trào thể dục thể thao quần chúng và chuyên nghiệp. Góp phần hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa ngành thể thao theo Nghị quyết số 05/2005/NQ-CP ngày 18/4/2005 của Chính phủ về đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa và thể dục thể thao.

- Ngoài ra đây còn là địa điểm để tổ chức các sự kiên văn hóa khác như: ca nhạc, biểu diễn thời trang, thi hoa hậu, triển lãm, cho thuê địa điểm để các đơn vị tổ chức sự kiện của cơ quan ... là địa điểm để các câu lạc bộ, các vận động viên luyện tập và sinh hoạt thường xuyên.

          - Mục tiêu xây dựng một công trình có kiến trúc độc đáo, tạo điểm nhấn đô thị cho cửa ngõ vào trung tâm thành phố Hạ Long.

3/ Giai đoạn thực hiện:

Tháng 7/2011, Ban quản lý đầu tư các công trình Văn hóa Thể thao đã tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc công trình và chọn được phương án được hội đồng thi tuyển đánh giá cao nhất.  


Vài hình ảnh của phương án được đánh giá cao nhất: 

 

Đơn vị dự thi: Liên danh Công ty kiến trúc và xây dựng SAMOO và Viện khoa học công nghệ xây dựng Việt Nam.

 


 Ý tưởng: Mang lại cho Quảng Ninh thêm một hòn đảo kiến trúc trong gần 2000 đảo đá mà thiên nhiên đã ban tặng.

 


 Thiết kế hồ nước quanh Nhà thi đấu để tạo cảnh quan chính thần bí, với các tòa nhà kiến trúc soi bóng xuống hồ

 


Quy hoạch sân thi đấu

  

 Trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

 


 Sảnh lớn tiếp đón khán giả và khách thăm quan


* Bước thực hiện tiếp theo: Sau khi được phê duyệt kết quả thi tuyển phương án kiến trúc sẽ thực hiện các bước thiết kế tiếp theo theo quy định của pháp luật. 


 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 44
Đã truy cập: 95842