HỘI VHNT QUẢNG NINH - NHẠC SĨ VIỆT NAM TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỀ QUẢNG NINH NĂM 2021

25/04/2022 17:23

      Kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Vùng mỏ 25/4 (1955-2022), sáng 25/4, tại TP Hạ Long, Hội VHNT Quảng Ninh phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tác ca khúc về Quảng Ninh năm 2021.

Nhạc sĩ Trần Nhật Dương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhạc sĩ Việt Nam, trao giải Nhất của cuộc thi cho người đại diện tác giả Trần Thanh Bình.

      Cuộc thi sáng tác ca khúc về Quảng Ninh năm 2021 được phát động từ tháng 4/2021, dành cho tất cả các nhạc sĩ chuyên và không chuyên trong, ngoài tỉnh viết về mảnh đất và con người Quảng Ninh. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Năm Âm nhạc - Sân khấu Quảng Ninh 2021 với nhiều chuyến thực tế sáng tác, biểu diễn sôi động và trải dài suốt năm 2021.

      Sau 1 năm phát động, triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 50 tác phẩm của 29 tác giả; trong đó có 36 tác phẩm của 24 tác giả phù hợp với thể lệ cuộc thi, được lựa chọn để thẩm định. Hội đồng Giám khảo tổ chức thẩm định nghiêm túc, công tâm để đánh giá chất lượng và lựa chọn những tác phẩm âm nhạc tốt nhất đề nghị Ban Tổ chức trao giải.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội VHNT tỉnh trao giải Nhì cho các tác giả đoạt giải.

Đại diện Hội đồng Giám khảo và lãnh đạo Hội VHNT tỉnh trao giải Ba cho các tác giả đoạt giải.

      Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, các tác phẩm âm nhạc tham dự Cuộc thi đều được đầu tư công phu về ca từ và giai điệu, đặc biệt nội dung thể hiện được niềm tự hào của người nhạc sĩ, người nghệ sĩ trước sự phát triển, đổi thay của quê hương Quảng Ninh.

      Chung cuộc, Ban Tổ chức đã lựa chọn 12 tác phẩm để trao thưởng gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Giải Nhất của Cuộc thi được trao cho ca khúc “Huyền thoại Hạ Long xanh” của tác giả Trần Thanh Bình, Phó Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh.

Nguồn: baoquangninh.com.vnGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 10
Đã truy cập: 275552